Gặp mặt thân nhân gia đình 64 liệt sỹ Gạc Ma

Tỉnh Khánh Hòa đã và đang triển khai nhiều hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, chăm lo cho các đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Khánh Hòa đã tổ chức hàng chục đoàn lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đến thăm hỏi, tặng quà cho 80 gia đình chính sách là các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ tiêu biểu tại nhiều địa phương trong tỉnh.

Bên cạnh đó, tỉnh đã phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ gặp mặt thân nhân gia đình 64 liệt sỹ Gạc Ma; cầu siêu tại Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma (huyện Cam Lâm). Tại sự kiện này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao tặng mỗi gia đình thân nhân liệt sỹ Gạc Ma một suất quà trị giá hơn 5 triệu đồng.

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Khánh Hòa đã đến thăm hỏi, tặng quà và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, đoàn viên, thanh niên đối với 4 Mẹ Việt Nam Anh hùng: Võ Thị Mận (phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang); Nguyễn Thị Cảm (phường Vĩnh Hòa, Nha Trang); Cao Thị Mau (xã Ninh Thọ, thị xã Ninh Hòa) và Lê Thị Sương (xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa).

Chính quyền các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã tu sửa, chỉnh trang nghĩa trang liệt sỹ ở địa phương, tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách theo tiêu chuẩn chung của cả nước và địa phương.

Tỉnh Khánh Hòa hiện có trên 55 nghìn người được công nhận và giải quyết chế độ ưu đãi người có công với cách mạng, trong đó có trên 6.400 người đang hưởng chế độ trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Đến nay, 100% gia đình chính sách ở Khánh Hòa có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân địa phương. Toàn tỉnh duy trì 136/139 xã, phường, thị trấn được công nhận làm tốt công tác thương binh - liệt sỹ.

Tiên Minh (TTXVN)
Tiếp nối ý chí bất khuất của các liệt sỹ hy sinh tại trận chiến đấu bảo vệ đảo Gạc Ma
Tiếp nối ý chí bất khuất của các liệt sỹ hy sinh tại trận chiến đấu bảo vệ đảo Gạc Ma

Tại buổi gặp mặt thân nhân các liệt sỹ đã hy sinh tại trận chiến đấu bảo vệ đảo Gạc Ma năm 1988, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang mong muốn thân nhân các gia đình liệt sỹ hy sinh ở Gạc Ma tiếp tục phát huy truyền thống gia đình, tiếp nối ý chí bất khuất, quật cường của các anh trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN