Dự báo thời tiết cuối tuần: Bắc Bộ mưa rét trong vài ngày tới 

Từ đêm 3/4 - 7/4, Bắc Bộ sẽ đón không khí lạnh, trời có mưa, khả năng có dông, lốc, sét, mưa đá.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 3/4, bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng đêm 3/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ, ngày 4/4 sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ.

Chú thích ảnh
Dự báo Bắc Bộ sẽ mưa rét trong vài ngày tới. 

Từ đêm 3/4 - 7/4, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường sẽ đẩy rãnh áp thấp ở phía Nam Trung Quốc xuống miền Bắc nước ta, kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000 m nên gây ra mưa dông nhiều nơi cho Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. Riêng trong ngày 4 - 5/4 ở các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An xuất hiện mưa vừa, mưa to, vùng núi có nơi mưa rất to. 

Tổng lượng mưa dự báo từ đêm 3 - 7/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 50 - 120 mm/đợt, riêng vùng núi phía Bắc có nơi trên 150mm/đợt. Trong điều kiện không khí ấm, ẩm đang chi phối Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, đợt không khí lạnh nén rãnh áp thấp có khả năng rất cao gây dông, lốc, sét, mưa đá cho khu vực này.

Từ ngày 6 - 7/4, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi, có khả năng xuất hiện mưa rào và dông; từ ngày 7 - 8/4 khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ khả năng xuất hiện mưa rào và dông trái mùa ở diện rải rác, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá vào chiều và đêm.

Ở Bắc Bộ trời tiếp tục rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 17 - 20 độ C, vùng núi có nơi từ 14 - 16 độ C. Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh.

Từ đêm 3/4, gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3; ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Khu vực Hà Nội, Từ đêm 3/4 đến ngày 6/4, có mưa rào và dông, riêng ngày 4 - 5/4 có mưa vừa, có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời tiếp tục rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18 - 20 độ C. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Tin, ảnh: Trung Hiếu/Báo Tin tức
Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ và sạt lở đất
Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ và sạt lở đất

Từ đêm 3-7/4, ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ nhiều khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to, vùng núi có nơi mưa rất to; trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN