Cuộc thi ‘lon nước nở hoa’ lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường

Sáng 5/6, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Civie Water tổ chức phát động cuộc thi “Lon nước nở hoa”. 

Chú thích ảnh
Ông Vũ Minh Lý, Phó giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường phát động cuộc thi.

Cuộc thi nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022 (5/6), lan tỏa ý nghĩa của việc sử dụng nước tinh khiết trong lon nhôm thay thế cho chai nhựa, qua đó giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong bảo vệ môi trường.

Thông tin về thể lệ cuộc thi, ông Hoàng Xuân Long, Giám đốc sản xuất của Civie Water cho biết: Đối tượng tham gia cuộc thi là mọi cá nhân, tập thể đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi, có ý tưởng sáng tạo hướng tới những hoạt động bảo vệ môi trường. Người tham gia sẽ sử dụng vỏ lon “Nước tinh khiết Civie” để trồng, cắm các loại hoa, cây cảnh hoặc các loại thực vật khác và gửi ảnh chụp, quay video với đối tượng chính là các loại hoa, cây cảnh hoặc các loại thực vật khác được trồng trong vỏ lon “Nước tinh khiết Civie”. Ban tổ chức khuyến khích các bài thi chia sẻ về thông điệp muốn gửi gắm qua tác phẩm, có thể bằng văn bản, đoạn ghi âm hoặc video kết hợp âm nhạc…

Cuộc thi “Lon nước nở hoa” tiến hành theo tuần và sẽ được đăng tải công khai trên website civiewater.vn nhằm phục vụ người truy cập bình chọn trực tiếp. Ban tổ chức đánh giá, chọn lựa sau đó công bố các bài thi đoạt giải trên hệ thống website/fanpage chính thức của cuộc thi. Các tác phẩm dự thi là các file mềm được gửi về ban tổ chức thông qua email: civiewater@gmail.com. 

Thời gian bắt đầu tiếp nhận bài dự thi từ 0 giờ ngày 18/7/2022 đến tháng 7/2023. Tổng số giá trị giải thưởng gần 400 triệu đồng. Cơ cấu giải, giải thưởng được chia làm hai nhóm tác giả đó là nhóm tác giả từ 15 tuổi trở xuống và trên 15 tuổi.

Phát động cuộc thi, ông Vũ Minh Lý, Phó giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường cho biết,  Civie Water là thành viên của Liên minh các doanh nghiệp Chống rác thải nhựa do Bộ Tài nguyên và Môi trường thành lập. Civie Water đã có giải pháp thay thế chai nhựa thiết thực và bền vững đó là nước tinh khiết đóng lon nhôm. 

Cuộc thi “Lon nước nở hoa” khẳng định chiến lược và sứ mệnh của Civie Water cũng như tinh thần của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong việc nâng cao nhận thức và truyền cảm hứng cho cộng đồng để giảm thiểu chất thải nhựa, tiết kiệm tài nguyên bằng cách tái chế và tái sử dụng vật liệu nhôm.

Việc sử dụng vỏ lon bằng nhôm với khả năng tái chế cao đóng góp rất lớn trong việc bảo vệ môi trường. Lon nhôm là loại bao bì được tái chế nhiều nhất trên thế giới với tỷ lệ tái chế toàn cầu là 69%.

Tại Việt Nam, tỷ lệ tái chế lon nhôm lên tới 77%. Điều này minh chứng rằng hầu hết mọi đồ uống đóng lon nhôm đã qua sử dụng đều có thể được thu gom, tái chế và được tái chế không giới hạn. Nghiên cứu của Hiệp hội nhôm thế giới (The Aluminum Association) cho thấy, 75% lượng nhôm từng được sản xuất từ năm 1888 vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Thu Trang/Báo Tin tức
Ngày Môi trường thế giới 5/6: Trách nhiệm với Trái Đất
Ngày Môi trường thế giới 5/6: Trách nhiệm với Trái Đất

Tròn 50 năm trước, ngày 5/6/1972, hội nghị đầu tiên của Liên hợp quốc (LHQ) về môi trường và con người được tổ chức tại thủ đô Stockholm của Thụy Điển với khẩu hiệu “Only One Earth” (Chỉ có một Trái Đất), mà kết quả của nó là sự ra đời của Chương trình Môi trường LHQ (UNEP) và Ngày Môi trường thế giới 5/6.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN