Chiến sỹ Công an chung tay giữ nhịp đập trái tim người bệnh

Ngày 29/2, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Chương trình Lễ hội Xuân hồng năm 2024 với chủ đề "Giọt hồng Công an Ninh Bình". Chương trình đã thu hút hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên trong và ngoài lực lượng đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện nhằm lan tỏa thông điệp "Hiến máu đầu Xuân - Nhân lên hạnh phúc''. Kết quả, chương trình đã thu được hơn 200 đơn vị máu.

Chú thích ảnh
Đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Ninh Bình tham gia hiến máu tình nguyện. 

Ngay từ sáng sớm, Chương trình Lễ hội Xuân hồng năm 2024 "Giọt hồng Công an Ninh Bình" đã nhộn nhịp người đến đăng ký và làm các thủ tục kiểm tra sức khỏe. Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đánh giá, Chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh. Những giọt máu nghĩa tình đã và đang góp phần chia sẻ khó khăn đối với những bệnh nhân cần máu để điều trị bệnh, góp phần vào việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; đồng thời khơi dậy truyền thống, tình yêu thương con người, tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an đối với cộng đồng.

Hàng năm, hoạt động hiến máu tình nguyện được Công an tỉnh Ninh Bình phát động, tổ chức tuyên truyền sâu rộng và nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên trong các đơn vị. Công an tỉnh luôn là một trong những đơn vị tiêu biểu tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện và đạt được kết quả cao, liên tục vượt kế hoạch được giao. Đặc biệt, nhiều cán bộ, chiến sỹ đã tham gia hiến máu tình nguyện từ 10 lần trở lên và vận động gia đình, người thân, đồng nghiệp tích cực tham gia, lan tỏa sâu rộng phong trào hiến máu tình nguyện, được tỉnh Ninh Bình và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen.

Thiếu tá Lã Hữu Hưng, Trưởng Ban Thanh niên, Công an tỉnh Ninh Bình nhấn mạnh, không chỉ góp phần đáp ứng nhu cầu chữa bệnh tại các cơ sở y tế mà Chương trình Lễ hội Xuân hồng năm 2024 còn lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện trong đông đảo người dân, đặc biệt là cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên lực lượng vũ trang. Qua đó, tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, thực hiện hiệu quả phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” và xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an Ninh Bình trong lòng nhân dân.

Những đơn vị máu quý giá được tiếp nhận tại Chương trình Lễ hội Xuân hồng năm 2024 sẽ được bổ sung vào nguồn máu dự trữ, kịp thời cấp cứu, điều trị cho những người bệnh có nhu cầu về máu.

Tin, ảnh: Thùy Dung (TTXVN)
Lễ Hội Xuân hồng 2024: 'Hiến máu đầu xuân – Nhân lên hạnh phúc'
Lễ Hội Xuân hồng 2024: 'Hiến máu đầu xuân – Nhân lên hạnh phúc'

Ngày 20/2, tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương diễn ra khai mạc Lễ hội Xuân hồng lần thứ 17 năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN