Cháy hàng chục hecta rừng keo tại Phú Yên

Vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 4/7, tại khu rừng trồng keo lai thuộc thôn Cẩm Thạch (xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) một đám cháy bùng lên dữ dội. Hiện tại chính quyền địa phương đang huy động nhiều lực lượng để tích cực chữa cháy nhưng chưa thể khống chế được lửa.

Chú thích ảnh
Lực lượng chữa cháy đang tiếp tục chiến đấu với "giặc lửa". 

Khu rừng cháy chủ yếu là rừng keo lai được trồng từ 2 năm đến 6 năm. Đang có mặt tại hiện trường để chỉ huy chữa cháy, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Hòa, cho biết: Ước tính diện tích rừng bị cháy lên đến 50 hecta.

Do thời tiết nắng nóng, cây keo lại là loài dễ cháy nên lửa lan rất nhanh. Các lực lượng ở địa phương như: dân quân tự vệ, bộ đội, công an xã, người dân trồng rừng đã được huy động tối đa để dập lửa.

Tuy nhiên, do đám cháy cách chân núi hơn một giờ đồng hồ đi bộ nên việc dập lửa chủ yếu là bằng phương pháp thủ công. Ủy ban nhân dân huyện Phú Hòa đã có báo cáo và đề nghị hỗ trợ từ các cơ quan chức năng của tỉnh.

Trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã ba lần xảy ra cháy rừng với quy mô lớn. Trong điều kiện thời tiết khô nóng như hiện nay nguy cơ cháy rừng ở địa phương đang ở mức rất cao.

Phóng viên TTXVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ cháy rừng này.

Tin, ảnh: Xuân Triệu (TTXVN)
Phú Yên tăng cường phòng, chống cháy rừng
Phú Yên tăng cường phòng, chống cháy rừng

Tỉnh Phú Yên đang nằm trong khu vực báo động nguy cơ cháy rừng cực kỳ nguy hiểm. Các ngành chức năng của tỉnh đang triển khai các giải pháp bảo vệ, ngăn chặn cháy rừng xảy ra trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN