Cặp đôi nghi bị ngạt khí bếp than tổ ong

Một đôi nam nữ trú tại khu phố Đổng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng đã bị ngạt khí CO từ 2 bếp than tổ ong để trong nhà.

Hai bếp lò trong căn nhà nạn nhân ở. Ảnh: Tuổi trẻ

Sáng 2/4, người dân khu phố Đổng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng đã phải phá cửa số nhà 12D56 để cấp cứu một đôi nam nữ. Sau quá trình cấp cứu, xét nghiệm ban đầu của lực lượng chức năng, người phụ nữ đã tử vong, còn người đàn ông đang ở tình trạng hôn mê sâu. Nguyên nhân xác định ban đầu là do đôi nam nữ đã bị ngạt khí CO từ 2 bếp than tổ ong để trong nhà.

Sáng cùng ngày, Công an quận Ngô Quyền xác nhận: Cặp nam nữ mới đến thuê căn nhà này khoảng một tuần và chuyển đến ở chính thức được hai ngày. Sáng 2/4, hai người chuẩn bị khai trương quán ăn mang tên "Quán ăn rất Huế”. Đến 7 giờ sáng mọi người vẫn không thấy cặp đôi này mở hàng. Đến khi chị gái của người phụ nữ tới để giúp em dọn hàng, gọi cửa không thấy trả lời nên đã nhờ hàng xóm phá cửa vào. Khi mở cửa khói từ trong nhà xộc ra nồng nặc mùi than tổ ong. Mọi người quạt khói xông vào, phát hiện đôi nam nữ nằm bất động trên giường trong tư thế đang đắp chăn ngủ. Người phụ nữ đã tử vong còn người đàn ông đã bị hôn mê sâu. Hai người này không phải là vợ chồng.

Cũng theo Công an quận Ngô Quyền, ngôi nhà xảy ra vụ việc là nhà cấp 4, có diện tích khoảng 30m2, được đóng kín cửa. Bên trong ngôi nhà, có 2 bếp than tổ ong (loại bếp nhỏ đun 2 viên than) vẫn đang cháy và tỏa ra nhiều khói, mùi.

Hiện công an đang phối hợp với các ban ngành liên quan, tiến hành khám nghiệm pháp y. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.


Hoàng Ngọc (TTXVN)
Bé 5 tuổi tử vong trong xe ô tô do ngạt khí
Bé 5 tuổi tử vong trong xe ô tô do ngạt khí

Thấy xe ô tô đậu gần nhà, cháu B (trú tại tại xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom) đã mở cửa vào trong xe và không may bị cửa xe sập kín lại nên dẫn đến ngạt thở và tử vong.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN