Bổ sung tính năng quét mã QR để thuận tiện chia sẻ tình trạng sức khỏe trên ứng dụng NCOVI

Vừa qua, ứng dụng NCOVI đã bổ sung tính năng mới quét mã QR giúp người dùng chia sẻ tình trạng sức khỏe của bản thân với người xung quanh và kiểm tra tình trạng sức khỏe của người đối diện.

Chú thích ảnh
Các bước quét QR để kiểm tra sức khỏe.

Theo Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) ứng dụng NCOVI là ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân được Bộ TTTT và Bộ Y tế giới thiệu chính thức và khuyến nghị người dân sử dụng phòng chống dịch COVID-19.

Mới đây, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đề nghị 100% đoàn viên thanh thiếu nhi, người lao động trong các cơ quan chuyên trách, đơn vị trực thuộc của Đoàn hoàn thành việc khai báo y tế và cập nhật khai báo y tế hằng ngày trên ứng dụng NCOVI trước ngày 29/3/2020.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng kêu gọi toàn thể cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo, người lao động trong ngành, học sinh, sinh viên và cha mẹ học sinh trên toàn quốc hãy thực hiện việc khai báo y tế tự nguyện.

Người dân dùng điện thoại thông minh có thể tải phần mềm ứng dụng NCOVI tại địa chỉ: https://onelink.to/3e6wap hoặc truy cập cổng khai báo điện tử (https://suckhoetoandan.vn/ hoặc https://tokhaiyte.vn/) để điền thông tin và làm theo các bước hướng dẫn.

Clip hướng dẫn sử dụng ứng dụng NCOVI:


 

XC/Báo Tin tức
BHXH Việt Nam hỗ trợ người dân thực hiện khai báo y tế điện tử
BHXH Việt Nam hỗ trợ người dân thực hiện khai báo y tế điện tử

Hiện Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã triển khai dịch vụ tin nhắn thông báo mã số BHXH, BHYT đến người tham gia bảo hiểm nhằm phục vụ việc khai báo y tế điện tử...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN