Bố đẻ bạo hành hai con dã man ngay giữa Thủ đô

Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam vừa có công văn gửi phường Phúc Đồng (quận Long Biên, thành phố Hà Nội) đề nghị can thiệp vụ trường hợp 2 trẻ em bị chính bố đẻ bạo hành.

Vết thương bị bạo hành của 2 trẻ em bị bố đẻ bạo hành.

Theo đó, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (Hội) nhận được đơn của bà Trần Thị Phúc, sinh năm 1948, hiện ở số 18, ngõ 27, phố Thái Thịnh, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội; tố cáo việc hai cháu ngoại bị hành hạ dã man.


Trong đơn bà Trần Thị Phúc trình bày, năm 2003 chị Lê Hải Xuân - con gái nuôi của bà Phúc, kết hôn với anh Nguyễn Đức Giáo và có hai con chung là cháu Nguyễn Hà Phương, sinh năm 2004 và cháu Nguyễn Đức Thành, sinh năm 2008. Do anh Giáo có tính vũ phu nên sau 10 năm chung sống chị Xuân đã bỏ đi khi anh chị vẫn chưa ly hôn.


Hai con hiện ở với anh Giáo tại số 10, ngách 15, ngõ 76, phố Tân Thụy, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, thành phố Hà Nộ, thường xuyên bị anh bạo hành. Chị Xuân cũng nhiều lần đến chỗ trọ của anh Giáo để đón hai con về nuôi nhưng không được anh đồng ý. Ngày 1/6/2018, anh Giáo trói và đánh đập hai cháu, sự việc được người dân sinh sống gần đấy báo cho Công an địa phường đến giải quyết. Lo sợ cho sức khỏe, tính mạng của hai cháu khi tiếp tục bị bố bạo hành và mong muốn hai cháu có được cuộc sống tốt đẹp hơn nên bà Phúc viết đơn nhờ sự giúp đỡ của Hội và cơ quan chức năng.


Sau khi nghiên cứu đơn, Hội đề nghị UBND phường Phúc Đồng có biện pháp hỗ trợ, can thiệp cho hai cháu Hà Phương và Đức Thành theo quy định tại Luật Trẻ em và giúp đỡ bà Phúc để chăm sóc, bảo vệ hai cháu.


PV/Báo Tin tức
Tạo việc làm bền vững cho cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn
Tạo việc làm bền vững cho cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình kết nối việc làm, dạy nghề triển khai tại Hà Nội đã tạo cơ hội việc làm bền vững và cuộc sống tốt đẹp hơn cho 467 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN