Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương phản hồi thông tin 'đau ruột thừa lại cắt buồng trứng'

Ngày 15/7, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip người nhà một nữ bệnh nhân kéo đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương yêu cầu bệnh viện giải thích việc bác sĩ vì sao chuẩn đoán đau ruột thừa nhưng lại phẫu thuật cắt buồng trứng. Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, vừa mới nắm thông tin này và đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương báo cáo cụ thể sự việc.

Ngay sau đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương đã phản hồi vụ việc. Theo đó, chị Lê Thị T (35 tuổi, ngụ tại thành phố Dĩ An, Bình Dương), nhập viện với tình trạng đau bụng quanh rốn, hố chậu.

Sau khi thăm khám, bác sĩ chuẩn đoán bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp nên giải thích với bệnh nhân và người nhà làm thủ tục để mổ.

Tuy nhiên, khi mổ nội soi, bác sĩ khoa ngoại thấy ruột thừa kích thước bình thường, không sung huyết nhưng lại phát hiện thấy tai vòi dính vào hố chậu sưng to đang chảy mủ từ loa voi nên đã mời bác sĩ khoa sản đến xử lý.

Khi bác sĩ khoa sản đến kiểm tra thì phát hiện thấy tầng trên ổ bụng vùng dưới gan có nhiều dải viêm dính, tai vòi sưng to (bên phải là phần dẫn trứng vào tử cung), viêm đỏ chảy mủ từ loa vòi, viêm dính vào hố chậu. Lúc này, các bác sĩ nhận định phải cắt bỏ tai vòi (bên phải) ngay để đảm bảo tính mạng cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, thời điểm đó, các bác sĩ liên lạc với người nhà bệnh nhân qua số điện thoại đã cung cấp cho bệnh viện thì không liên lạc được. Cùng với đó, bệnh viện cũng phát loa thông báo để mời người nhà bệnh nhân để làm việc nhưng vẫn không nhận được phản hồi.

Trong tình huống cấp bách, các bác sĩ quyết định cắt tai vòi (bên phải) đang sưng to, chảy nhiều mủ để điều trị triệt để tình trạng nhiễm trùng của bệnh nhân.

Hiện tại, tai vòi (bên trái) và buồng trứng hai bên của bệnh nhân vẫn trong tình trạng bình thường. Bệnh nhân đã bớt đau bụng, vết mổ khô, sức khỏe đang dần ổn định.

Phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương cũng giải thích thêm, thời điểm sau khi mổ, các bác sĩ có thông báo cho người nhà bệnh nhân rõ về tình trạng bệnh nhân thời điểm đó. Nhưng phía người nhà bệnh nhân lại hiểu nhầm là cắt buồng trứng.

Theo nội dung đoạn clip đang gây xôn xao trên mạng xã hội, người nhà của chị Lê Thị T búc xúc và yêu cầu Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương phải giải thích sự việc này. Bà Nguyễn Thị Hằng (dì của chị T) cho biết, khi chị T bị đau bụng đến khám tại một bệnh viện trên địa bàn thành phố Dĩ An, thì được các bác sĩ chẩn đoán bị viêm ruột thừa cấp.

Ngày 11/7, chị T được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương để nhập viện, điều trị. Tại đây, qua thăm khám, các bác sĩ cũng chẩn đoán là chị T viêm ruột thừa cấp và yêu cầu mổ cắt phần ruột thừa bị viêm.

Sau đó, các bác sĩ tiến hành mổ nội soi cắt ruột thừa. Tuy nhiên, khi mổ bác sĩ không cắt ruột thừa như chuẩn đoán mà cắt luôn buồng trứng của chị T. Mặc dù, tự ý cắt buồng chứng của bệnh nhân, nhưng sau khi mổ  xong các bác sĩ không thông báo ngay cho chị T và gia đình. Chỉ đến khi chị T cảm thấy còn đau nhiều nên gia đình hỏi thì bác sĩ mới nói rằng khi mổ không phát hiện đau ruột thừa mà lại phát hiện viêm buồng trứng nên đã tiến hành cắt bỏ.

Huyền Trang (TTXVN)
Phản hồi thông tin nhà thầu chậm xử lý khẩn cấp sạt lở bờ sông Hậu
Phản hồi thông tin nhà thầu chậm xử lý khẩn cấp sạt lở bờ sông Hậu

Chiều 13/7, ông Nguyễn Văn Du, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp tỉnh An Giang (Ban Quản lý dự án) cho biết thông tin về chậm thi công sạt lở bờ sông Hậu là không chính xác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN