Ba trường hợp bị xử phạt vì không đeo khẩu trang trong sáng 28/3

Sáng 28/3, phường Trúc Bạch đã ra quân kiểm tra và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, đông người.

Chú thích ảnh
Xử phạt không đeo khảu trang

Trong buổi sáng, đã có 3 trường hợp bị xử phạt, với mức phạt 200.000 đồng/trường hợp, vì không đeo khẩu trang.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng xử lý một phụ nữ không đeo khẩu trang trong sáng 28/3 trên phố Trúc Bạch.

Trong quá trình xử phạt, các cán bộ, chiến sĩ công an (gồm cán bộ của UBND phường, y tế và công an phường) đã tuyên truyền, vận động và phát khẩu trang miễn phí cho người dân vi phạm. Các trường hợp vi phạm đều đã tự giác chấp hành nghiêm việc xử phạt và đeo khẩu trang theo quy định.

Chú thích ảnh
Vẫn còn nhiều người chủ quan với dịch bệnh trên đường phố, vì vậy rất cần sự vào cuộc, nhắc nhở của các cơ quan chức năng.

Ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch cho biết: "Đợt ra quân này của chúng tôi nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người; đồng thời cũng tuyên truyền vận động nhân dân tránh tâm lý chủ quan sau khi dỡ bỏ cách ly tại khu phố Trúc Bạch".

Tin ảnh: XC/Báo Tin tức
Hà Nội trong ngày đầu tạm dừng toàn bộ hoạt động xe buýt
Hà Nội trong ngày đầu tạm dừng toàn bộ hoạt động xe buýt

Sáng 28/3, toàn bộ xe buýt trên địa bàn TP Hà Nội đã tạm dừng hoạt động, dự kiến đến hết ngày 15/4. Bên cạnh đó, các hãng taxi, xe hợp đồng khi hoạt động không được dùng điều hòa, phải hạ kính, bắt buộc tài xế, hành khách phải đeo khẩu trang, tiến hành khử khuẩn trước và sau khi đón trả khách.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN