Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran khoe ‘thành phố tên lửa” mới 

Lực lượng Hải quân Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRCG) vừa công bố một đoạn video ghi lại hình ảnh bên trong "thành phố tên lửa" mới nhất của họ.

Đây là cơ sở bí mật trang bị nhiều hệ thống phóng tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo ở các tầm bắn khác nhau.

Theo đài Sputnik, lễ khai mạc đưa cơ sở mới vào hoạt động được tổ chức với sự tham dự của các chỉ huy và sĩ quan cấp cao IRCG. Lực lượng này không tiết lộ địa điểm xây kho vũ khí mới.

Video Iran tiết lộ thành phố tên lửa mới nhất của nước này (nguồn: Sputnik):

"Thành phố tên lửa" là một kho vũ khí được xây dựng dưới lòng đất, trong đó bao gồm cả hầm chứa tên lửa đạn đạo. Quân đội Iran tuyên bố các cơ sở tên lửa được bảo vệ trước các cuộc tấn công bằng tác chiến điện tử. Tất cả vũ khí trong “thành phố" được phát triển và sản xuất tại Iran.

Hiện chưa rõ căn cứ mới có trang bị hệ thống vận chuyển và phóng tự động mà Iran tiết lộ gần hay không. 

Trong hàng chục năm qua, Tehran tích cực phát triển và nâng cấp ngành công nghiệp quốc phòng của riêng mình do nước này bị cấm mua vũ khí từ nước ngoài theo các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ). Quốc gia Hồi giáo đã bắt đầu sản xuất không chỉ các loại vũ khí nhỏ mà còn cả tàu chiến, tên lửa, bệ phóng, máy bay chiến đấu và máy bay không người lái.

Lệnh cấm của LHQ đã được dỡ bỏ vào năm ngoái bất chấp sự phản đối mạnh mẽ từ Mỹ. Về phần mình, Iran cũng xem xét quay trở lại thị trường quốc phòng toàn cầu không chỉ với tư cách là người mua mà còn với tư cách là bên bán vũ khí và thiết bị quân sự sản xuất trong nước.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Iran đưa nước biển đã khử muối vào các khu vực nội địa khô cằn
Iran đưa nước biển đã khử muối vào các khu vực nội địa khô cằn

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 14/3 đã khánh thành các dự án lớn đưa nước biển đã khử muối vào các khu vực nội địa khô cằn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN