Nga tuyên bố đạt kỷ lục xuất khẩu vũ khí năm 2023

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Tổng giám đốc Công ty xuất nhập khẩu sản phẩm, công nghệ và dịch vụ quân sự và lưỡng dụng "Rosoboronexport" của Nga, ông Aleksander Mikheev cho biết tổng giá trị đơn hàng mà công ty này nhận được trong năm 2023 đạt trên 55 tỷ USD, mức cao nhất trong vòng 23 năm qua.

Chú thích ảnh
Xe vận chuyển quân sự bọc thép Typhoon-M được vận chuyển bằng phà chuyên dụng. Ảnh: Trần Hiếu/PV TTXVN tại Nga

Tại Triển lãm quân sự thế giới "World Defense Show 2024" ở Riyadh (Saudi Arabia), ông Mikheev thông báo trong năm 2023, "Rosoboronexport" đã tổ chức 16 triển lãm tại Nga và ở nước ngoài, giới thiệu đến các đối tác hơn 800 mẫu và mô hình thực các thiết bị quân sự hiện đại của Nga.

Cũng theo ông Mikheev, trong năm 2023, "Rosoboronexport" đã hợp tác kỹ thuật - quân sự với 30 quốc gia, giá trị hợp đồng ký kết mới đạt 12 tỷ USD.

Trong khi đó, Tập đoàn sản xuất công nghệ cao Rostech của Nga tuyên bố đã đưa vào sản xuất hàng loạt hệ thống kiểm soát không phận tân tiến nhất.

Cũng tại World Defense Show 2024, Tập đoàn Rostech cho biết trong năm 2023, tập đoàn này đã hoàn tất quy trình sản xuất hàng loạt hệ thống này và sẵn sàng đáp ứng các đơn hàng. Trong thử nghiệm các hệ thống kiểm soát không phận đã cho thấy hiệu quả tốt trong việc phát hiện và truy đuổi các thiết bị bay không người lái và máy bay nhỏ. Trong bối cảnh các cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV) gia tăng vào lãnh thổ Nga, năm 2023, Nga muốn xây dựng các trung tâm kiểm soát thiết bị bay không người lái UAV tại tất cả các tỉnh.

Thúc Anh (TTXVN)
Nga - Trung cam kết hợp tác đối phó với mối đe doạ vũ khí sinh học từ Mỹ
Nga - Trung cam kết hợp tác đối phó với mối đe doạ vũ khí sinh học từ Mỹ

Hai nước cam kết hợp tác đối phó với các mối đe dọa được cho là do các hoạt động sinh học của Lầu Năm Góc gây ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN