Nga thử nghiệm tấm giáp bọc thép bảo vệ trước các cuộc tấn công bằng UAV

Nga đang tiến hành các cuộc thử nghiệm đầu tiên sử dụng tấm giáp bọc thép để bảo vệ các cơ sở quan trọng như kho dầu và kho chứa khí đốt trước các cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV).

Chú thích ảnh
Xe tăng T-14 Armata của Nga. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Kênh Telegram chính thức của tập đoàn Rostec ngày 11/7 cho hay lần đầu tiên, Rostec thử nghiệm tấm giáp nội địa mới nhất được thiết kế để bảo vệ các công trình khỏi mảnh đạn và đạn. Những tấm giáp độc đáo của Rostec có thể bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng khỏi các cuộc tấn công của thiết bị bay không người lái. Trong quá trình thử nghiệm, mẫu giáp đã chịu được đạn từ hộp đạn 9x19 mm 7N21 và mảnh lựu đạn F-1 phát nổ ở khoảng cách chỉ hơn nửa mét.

Tấm giáp này là sản phẩm kết hợp của nhiều vật liệu khác nhau và đảm bảo khả năng chống đạn loại Br3. Lớp bảo vệ chống lại các mảnh vỡ là C-2, nghĩa là có khả năng chống lại các yếu tố gây sát thương của lựu đạn cầm tay RGD-5, RGN, RGO. Trọng lượng trên một mét vuông của sản phẩm nhỏ hơn 30 kg.

Rostec nhấn mạnh những tấm giáp như vậy được phát triển để bảo vệ các cơ sở đặc biệt quan trọng như cơ sở lưu trữ dầu khí, kho đạn dược, hạ tầng năng lượng, trước các cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái.

Thúc Anh (TTXVN)
Quân đội Ukraine cải tiến công nghệ giúp giảm bớt áp lực lên phòng không
Quân đội Ukraine cải tiến công nghệ giúp giảm bớt áp lực lên phòng không

Cả lực lượng Ukraine và Nga dường như đang cải thiện khả năng sử dụng UAV để đánh chặn các UAV khác ở cấp độ chiến thuật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN