Israel hoàn tất thử nghiệm đạn pháo thông minh dẫn đường bằng laser

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Quốc phòng Israel ngày 14/3 cho biết đã hoàn tất giai đoạn thử nghiệm đối với một loại đạn pháo thông minh dẫn đường bằng laser, đường kính 120 mm, có độ chính xác cao và hỏa lực mạnh.

Chú thích ảnh
Iron Sting được đánh giá là một vũ khí chính xác, hiệu quả hơn. Ảnh: timesofisrael.com

Loại đạn pháo trên có tên Iron Sting, được phát triển bởi Bộ Quốc phòng Israel với sự hợp tác của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) và Tập đoàn Elbit Systems. Tại các bãi thử nghiệm vũ khí ở miền Nam nước này, Iron Sting đã được thử nghiệm trên các hệ thống pháo Cardom của Elbit và cho kết quả tấn công mục tiêu chính xác ở cả địa hình thông thoáng và địa hình khu dân cư.

Mặc dù tạo ra hỏa lực mạnh, song độ chính xác giúp cho Iron Sting giảm thiểu được thương vong không cần thiết cho bên thứ ba, vì vậy rất phù hợp trong các cuộc chiến chống lại những mục tiêu trà trộn trong dân cư.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz cho rằng loại đạn pháo này có thể “thay đổi cục diện chiến trường và mang lại (cho Israel) một vũ khí mạnh mẽ hơn, chính xác hơn và hiệu quả hơn”.

Iron Sting là một phần trong chương trình cung cấp một loạt vũ khí, khí tài mà Bộ Quốc phòng đang phát triển để chuyển giao cho IDF trong những năm tới.

Vũ Hội (TTXVN)
Israel nới lỏng các hạn chế tại khu vực biên giới
Israel nới lỏng các hạn chế tại khu vực biên giới

Chính phủ Israel ngày 12/3 thông báo sẽ nới lỏng các hạn chế hiện đang áp đặt tại khu vực biên giới giữa nước này với Jordan và Ai Cập - những khu vực vốn đã bị đóng cửa kể từ cuối tháng 1 vừa qua nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN