Iran công bố mẫu tên lửa siêu thanh mới phát triển trong nước

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran đưa tin ngày 19/11, Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã công bố mẫu tên lửa đạn đạo siêu thanh mới được phát triển ở trong nước.

Chú thích ảnh
Tên lửa mang vệ tinh Qaem-100 được phóng thử nghiệm tại Iran. Ảnh minh họa: IRNA/TTXVN

Tên lửa có tên Fattah-2 (Conqueror-2), được công bố khi Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei tới tham quan triển lãm về những thành tựu của Lực lượng hàng không vũ trụ thuộc IRGC tại thủ đô Tehran. Theo Tasnim, Fattah-2 được trang bị đầu đạn phương tiện lướt siêu thanh (HGV) có thể cơ động và lướt đi với tốc độ siêu thanh.

Hồi tháng 6, Iran đã công bố tên lửa siêu thanh tự sản xuất đầu tiên có tên Fattah. Theo Tasnim, đây là loại tên lửa hai tầng dẫn đường chính xác, có thể tấn công mục tiêu trong phạm vi 1.400 km với vận tốc Mach 13 (khoảng 16.000 km/h).

Fattah được trang bị đầu đạn có động cơ hình cầu chạy bằng nhiên liệu rắn và mũi có thể di chuyển cho phép tên lửa cơ động theo mọi hướng, cả trong và ngoài bầu khí quyển Trái Đất.

Lê Ánh (TTXVN)
Pháp phóng thử thành công tên lửa đạn đạo chiến lược
Pháp phóng thử thành công tên lửa đạn đạo chiến lược

Hãng tin AFP đưa tin Pháp ngày 18/11 thông báo phóng thử thành công tên lửa đạn đạo chiến lược M51.3 không mang đầu đạn hạt nhân vào cùng ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN