Hàn Quốc: Đặt mục tiêu xuất khẩu vũ khí đạt 20 tỷ USD trong năm nay

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 18/4, Chính phủ Hàn Quốc cho biết nước này đặt mục tiêu xuất khẩu vũ khí đạt 20 tỷ USD trong năm nay, bao gồm cả việc bán máy bay tấn công hạng nhẹ FA-50 cho các thị trường mới nổi.

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu phản lực FA-50 của Hàn Quốc được trưng bày tại Seoul ADEX 2021 ngày 18/10/2021. Ảnh minh họa: YONHAP/TTXVN

Thông báo của Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc nêu rõ mục tiêu trên đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ so với mức 14 tỷ USD đạt được năm 2023.

Trong chuyến thăm trụ sở của tập đoàn Công nghiệp Hàng không Vũ trụ Hàn Quốc tại thành phố Sacheon thuộc tỉnh Nam Kyungsang, Bộ trưởng Công nghiệp Ahn Duk-geun cho rằng lĩnh vực công nghiệp quốc phòng đang nổi lên như một lĩnh vực xuất khẩu nổi bật mới, hỗ trợ nền kinh tế. Theo đó, Chính phủ Hàn Quốc sẽ chủ động làm việc với các tổ chức liên quan để tăng cường khả năng cạnh tranh của ngành công nghiệp quốc phòng, bao gồm "bơm" ít nhất 10.000 tỷ won (tương đương 7,23 tỷ USD) hỗ trợ thương mại.

Trong khi đó, theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, Chính phủ nước này cũng có kế hoạch cung cấp 29 tỷ won để đa dạng hóa các mẫu máy bay FA-50 nhằm mở rộng sự hiện diện của dòng máy bay tấn công hạng nhẹ này trên toàn cầu, đồng thời thúc đẩy doanh số bán các loại máy bay khác, trong đó có trực thăng KUH-1 Surion và máy bay chiến đấu KF-21.

Trường Giang (TTXVN)
Giải mã việc Thổ Nhĩ Kỳ trở thành nhà xuất khẩu vũ khí toàn cầu mới nổi
Giải mã việc Thổ Nhĩ Kỳ trở thành nhà xuất khẩu vũ khí toàn cầu mới nổi

Thổ Nhĩ Kỳ đang nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào các đối tác nước ngoài về công nghệ và hậu cần cũng như về sản xuất khí tài quân sự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN