Hàn Quốc chế tạo hàng loạt tên lửa đánh chặn đất đối không

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc thông báo sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa đánh chặn mới được nâng cấp, thường được mệnh danh là tên lửa phòng thủ Patriot của nước này, sau khi kết thúc thành công một số cuộc kiểm tra chất lượng.

Chú thích ảnh
Tên lửa đất đối không tầm trung Cheongung. Ảnh tư liệu: Yonhap

Giới chức địa phương ngày 18/8 cho biết tên lửa Cheongung II, phiên bản nâng cấp của tên lửa đất đối không tầm trung do Hàn Quốc tự phát triển, đã bắn trúng chính xác 1 quả tên lửa và 1 máy bay trong các cuộc bắn thử được tiến hành tại bãi thử Anheung ở thành phố Taean, miền Tây nước này mới đây.

Trong thông cáo báo chí, Cơ quan Công nghệ và chất lượng vũ khí phòng thủ Hàn Quốc nêu rõ với việc kết thúc thành công các bài kiểm tra chất lượng, tên lửa Cheongung II sẽ bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt.

Hàn Quốc bắt đầu dự án nâng cấp năm 2012 để bổ sung khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo cho phiên bản trước Cheongung I chủ yếu đánh chặn máy bay, với mục tiêu thiết lập hệ thống phòng thủ tên lửa kiểu Hàn Quốc.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Mỹ thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn bắn hạ ICBM đang bay
Mỹ thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn bắn hạ ICBM đang bay

Ngày 11/7, các quan chức Mỹ cho biết một tên lửa đánh chặn được phóng từ tàu Hải quân của Mỹ đã bắn trúng và phá hủy một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) đang bay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN