Bộ Quốc phòng Anh 'nhá hàng' vũ khí tia laser xanh chết chóc

Bộ Quốc phòng Anh mới đây tung đoạn video trình diễn sức mạnh của loại vũ khí mới đang được nghiên cứu: tia laser xanh chết chóc.Theo Daily Mail, trong đoạn video được Bộ Quốc phòng Anh công bố, loại vũ khí phòng không mới này sử dụng công nghệ laser tiên tiến có khả năng nấu chảy kim loại chỉ trong vài tích tắc.

Trong đoạn video do Bộ Quốc phòng Anh đăng trên kênh YouTube, tia laser xanh chết chóc có thể nấu chảy và xuyên thủng một quả đạn cối 82 mm chỉ trong vài giây.

Dù phát minh mới này vẫn còn cần tiếp tục phát triển trong khoảng từ 5 - 10 năm tới trước khi được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, song công nghệ này đã được kỳ vọng sẽ giúp cuộc chiến chống máy bay không người lái diễn ra hiệu quả hơn.

Cuộc nghiên cứu này nhằm tạo ra một loại laser có khả năng trở thành phương án thay thế tên lửa xuất phát từ ý tưởng tạo ra một công nghệ có thể hạ các thiết bị bay không người lái, cắt xuyên qua thân máy bay, phương tiện bọc thép hiệu quả hơn.

Công nghệ này xuất hiện sau khi có tin tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang sử dụng thiết bị bay không người lái để chống lại xe tăng của quân đội Iraq.

Vũ Anh/Báo Tin Tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản