Bộ Quốc phòng Anh 'nhá hàng' vũ khí tia laser xanh chết chóc

Bộ Quốc phòng Anh mới đây tung đoạn video trình diễn sức mạnh của loại vũ khí mới đang được nghiên cứu: tia laser xanh chết chóc.Theo Daily Mail, trong đoạn video được Bộ Quốc phòng Anh công bố, loại vũ khí phòng không mới này sử dụng công nghệ laser tiên tiến có khả năng nấu chảy kim loại chỉ trong vài tích tắc.

Trong đoạn video do Bộ Quốc phòng Anh đăng trên kênh YouTube, tia laser xanh chết chóc có thể nấu chảy và xuyên thủng một quả đạn cối 82 mm chỉ trong vài giây.

Dù phát minh mới này vẫn còn cần tiếp tục phát triển trong khoảng từ 5 - 10 năm tới trước khi được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, song công nghệ này đã được kỳ vọng sẽ giúp cuộc chiến chống máy bay không người lái diễn ra hiệu quả hơn.

Cuộc nghiên cứu này nhằm tạo ra một loại laser có khả năng trở thành phương án thay thế tên lửa xuất phát từ ý tưởng tạo ra một công nghệ có thể hạ các thiết bị bay không người lái, cắt xuyên qua thân máy bay, phương tiện bọc thép hiệu quả hơn.

Công nghệ này xuất hiện sau khi có tin tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang sử dụng thiết bị bay không người lái để chống lại xe tăng của quân đội Iraq.

Vũ Anh/Báo Tin Tức
Hệ thống phòng không đa tầng của Israel sắp đi vào hoạt động
Hệ thống phòng không đa tầng của Israel sắp đi vào hoạt động

Ngày 20/3, một sĩ quan không quân cao cấp giấu tên của Israel cho biết, hệ thống tên lửa phòng không đa tầng của Israel sẽ chính thức đi vào hoạt động vào đầu tháng 4 tới.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN