Báo động quân đội Đức thiếu vũ khí trầm trọng, chỉ đủ đạn cho 2 ngày chiến đấu

“Thực trạng binh sĩ xin nghỉ ốm, chăm con nhỏ, học hành khiến nhiều đơn vị chỉ đạt biên chế bằng 60% so với trên giấy tờ”, một nghị sĩ Đức cho biết.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: AP

Tờ Newsweek đưa tin ngày 20/11, Ủy viên Quốc hội Liên bang Đức phụ trách theo dõi các lực lượng vũ trang, bà Eva Hoegl đã tiết lộ thông tin gây bất ngờ rằng quân đội Đức đang phải đối mặt với tình trạng thiếu đạn dược trầm trọng. Bà cho biết quân đội nước này hiện thiếu một số thiết bị cá nhân cơ bản để chiến đấu.

Nữ nghị sĩ Đức nhấn mạnh: “Không có đạn dược, mọi thứ chẳng là gì cả”. Thậm chí, theo bà Hoegl, các binh sĩ Đức được triển khai đến Litva còn không có áo chống đạn hoặc đạn phù hợp để tập trận. 

Mặt khác, bà Eva Hoegl kêu gọi chính quyền Đức tập trung bổ sung các kho vũ khí, đặc biệt là trong bối cảnh rủi ro an ninh gia tăng trên khắp khu vực châu Âu do cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine. Bà dự đoán tổng chi phí để bổ sung đầy đủ đạn dược cho quân đội Đức có thể lên đến 20 tỷ euro. 

Bà Hoegl lưu ý tình trạng thiếu thốn của lực lượng Đức được triển khai ở những nơi khác ở châu Âu, chẳng hạn như ở Litva, nơi họ tiến hành các cuộc tập trận quân sự mà không có áo chống đạn hoặc đạn dược phù hợp.

“Nghỉ ốm đau, chăm con, học hành, nhiều đơn vị đạt biên chế chỉ bằng 60% so với trên giấy tờ”, nghị sĩ Đức này nhấn mạnh. Bà cảnh báo rằng khi không có đủ nhân lực, loại vũ khí tốt nhất cũng không thể phát huy hết tác dụng. 

Trước đó, một báo cáo trên tờ Business Insider cho biết kho dự trữ đạn dược của quân đội Đức chỉ đủ dùng trong một hoặc hai ngày nếu chiến tranh nổ ra. Họ thậm chí còn thiếu hụt nghiêm trọng các hệ thống phòng không IRIS-T.

Đức Trí/Báo Tin tức
Pháp 'khó chịu' vì Nga gia tăng ảnh hưởng ở châu Phi
Pháp 'khó chịu' vì Nga gia tăng ảnh hưởng ở châu Phi

Pháp đang tranh giành ảnh hưởng với Nga ở châu Phi trong bối cảnh Paris bị đổ lỗi làm mất ổn định khu vực hơn nữa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN