Có thể tăng lương 10-25% nếu ‘nhảy việc’ ở Việt Nam năm 2017

Mức lương trung bình của các ứng viên trình độ cao tìm kiếm việc làm trên thị trường Việt Nam trong năm 2017 có thể tăng từ 10 – 25% khi họ “nhảy việc”.

Ông Gerrit Bouckaert, Giám đốc Quốc gia của Robert Walters Thái Lan và Việt Nam. Ảnh do nhân vật cung cấp

Theo Khảo sát Lương Toàn cầu thường niên mới nhất của công ty tuyển dụng nhân sự cấp cao Robert Walters, điều kiện thị trường thuận lợi năm 2017 sẽ mang lại cơ hội việc làm từ nhiều ngành nghề khác nhau cho các ứng viên trình độ cao.

Các chủ sử dụng lao động bên cạnh đó sẽ chú trọng vào việc tuyển dụng nhân tài Việt Nam hồi hương có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài, có tư duy thương mại và quen thuộc với văn hóa làm việc trong nước.

Theo những nhận định về thị trường từ các Khảo sát Lương Toàn cầu thường niên gần đây, các ứng viên trình độ cao có thể có mức lương trung bình cao hơn từ 10% - 25% khi ‘nhảy việc’ vào năm 2017.

Giải thích về xu hướng tăng thu nhập trung bình này, ông Gerrit Bouckaert, Giám đốc Quốc gia của Robert Walters Thái Lan và Việt Nam cho hay: “Việt Nam, với danh tiếng là một nền kinh tế mới nổi, đã thu hút các công ty nước ngoài đặt trụ sở tại đây và khuyến khích sự  phát triển của các công ty khởi nghiệp trong nước. Điều này sẽ thúc đẩy hoạt động tuyển dụng, giúp các ứng viên trình độ cao tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm hơn”.

Năm 2017, trong lĩnh vực kế toán và tài chính, các công ty khởi nghiệp sẽ tìm kiếm những ứng viên có kinh nghiệm trong ngành nghề liên quan trong khi các công ty  lâu đời đang trong quá trình đổi mới sẽ trọng dụng những chuyên gia kinh doanh có kỹ năng lãnh đạo các dự án mới.

Tăng trưởng trong ngành sản xuất điện tử và xây dựng sẽ thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng kỹ sư từ trung đến cao cấp trong các lĩnh vực bán dẫn, điện tử công nghệ cao và tự động hóa, ô tô và hóa chất.

Vì Việt Nam là một trung tâm công nghệ thông tin (CNTT) đang phát triển nên nhu cầu tuyển dụng ứng viên trình độ cao trong lĩnh vực điện toán đám mây, dữ liệu lớn, kinh doanh thông minh và bảo mật thông tin sẽ ngày một tăng lên.

Năm 2017 sẽ chứng kiến xu hướng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi từ hệ thống nhân sự truyền thống sang mô hình đối tác kinh doanh, kéo theo sự thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng nhân sự thay đổi văn hóa và chuyên gia về đối tác kinh doanh nhân sự.

Do ngành phụ gia thức ăn chăn nuôi đang ngày một phát triển, nhu cầu tuyển dụng lãnh đạo tiếp thị cấp cao thành thạo tiếng Anh cũng sẽ ngày càng tăng lên.

Robert Walters là một trong những công ty tư vấn tuyển dụng nhân sự cấp cao hàng đầu thế giới, chuyên tuyển dụng các chuyên gia trình độ cao vào các vị trí cố định, hợp đồng và tạm thời.

Được thành lập năm 1985, Robert Walters hiện có mặt tại 27 quốc gia và khu vực.

Vũ Anh

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản