Video khoảnh khắc Thủ tướng Slovakia Robert Fico bị ám sát bằng súng

Một tay súng đã bắn 5 phát đạn về phía Thủ tướng Fico, khiến nhà lãnh đạo Slovakia rơi vào tình trạng nguy kịch và phải phẫu thuật kéo dài 3 tiếng vào tối cùng ngày.

Theo hãng tin Reuters, Thủ tướng Slovakia Robert Fico đã trải qua tình trạng nguy hiểm đến tính mạng sau khi bị bắn trong một vụ ám sát "có động cơ chính trị" vào ngày 15/5.

Tại một cuộc họp báo sau vụ việc, Bộ trưởng Nội vụ Slovakia Matus Sutaj Estok cho biết một tay súng đã bắn 5 phát đạn về phía Thủ tướng Fico, khiến nhà lãnh đạo Slovakia rơi vào tình trạng nguy kịch và phải phẫu thuật kéo dài 3 tiếng vào tối cùng ngày.

Xem video khoảnh khắc Thủ tướng Slovakia Robert Fico bị tấn công bằng súng sau cuộc họp nội các ở thị trấn Handlova vào chiều 15/5. Nguồn: Reuters

Vụ nổ súng xảy ra ở thị trấn Handlova thuộc miền Trung Slovakia, mà truyền thông Slovakia cho rằng do một người đàn ông 71 tuổi thực hiện, đã gây chấn động quốc gia nhỏ bé ở Trung Âu này và làm dấy lên sự chỉ trích của quốc tế.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres ngày 15/5 đã kịch liệt lên án vụ ám sát Thủ tướng Slovakia Robert Fico.

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin mô tả vụ nổ súng tấn công ông Fico là “tội ác ghê tởm” và bày tỏ hy vọng Thủ tướng Slovakia sẽ nhanh chóng bình phục. Điện Kremlin dẫn lời Tổng thống Putin chia sẻ: “Tôi biết ông Robert Fico là một người dũng cảm và có tinh thần mạnh mẽ. Tôi rất hy vọng những phẩm chất này sẽ giúp ông trụ vững trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay”.

Cũng trong ngày 15/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên án vụ nổ súng đe dọa tính mạng của Thủ tướng Fico là “hành vi bạo lực khủng khiếp”. Tổng thống Biden cho biết ông và Đệ nhất phu nhân Jill Biden “đang cầu nguyện cho (Thủ tướng Fico) hồi phục nhanh chóng và tâm trí của chúng tôi hướng về gia đình ông cũng như nhân dân Slovakia”.

Về phần mình, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bày tỏ “bị sốc” với vụ ám sát. Nhà lãnh đạo Pháp “cực lực lên án” hành động này, đồng thời khẳng định “tình đoàn kết” với Thủ tướng Fico, “gia đình ông và nhân dân Slovakia”.

Thành Nam/Báo Tin tức
Tổng thống hai nước Mỹ, Nga lên tiếng về việc Thủ tướng Slovakia bị ám sát
Tổng thống hai nước Mỹ, Nga lên tiếng về việc Thủ tướng Slovakia bị ám sát

Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới, bao gồm Tổng thống Nga và Tổng thống Mỹ đã lên án vụ ám sát Thủ tướng Slovakia Robert Ficeo xảy ra vào ngày 15/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN