Hình ảnh đặc vụ Nga vây bắt chủ mưu tấn công tàu điện St. Petersburg

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 17/4 cho biết đã bắt giữ thêm nghi can vụ tấn công tàu điện ngầm St. Petersburg hôm 3/4 tại thị trấn Odintsovo gần thủ đô Moskva.

Xem video:

Theo RT, đối tượng bị bắt giữ là Abror Azimov, sinh năm 1990, đến từ Trung Á. Theo tuyên bố của FSB, tên Azimov được cho là một trong những kẻ chủ mưu của vụ tấn công và đã từng huấn luyện Akbarzhon Dzhalilov - thủ phạm đánh bom liều chết nhằm vào hệ thống tàu điện ngầm ở St.Petersburg.

FBS bắt đối tượng bị tình nghi là chủ mưu vụ khủng bố ở St. Petersburg.

Abror Azimov là đối tượng thứ 9 bị bắt giữ kể từ khi xảy ra vụ việc. Trước đó, lực lượng an ninh Nga đã bắt giữ 8 đối tượng tình nghi đến từ Trung Á, trong đó 6 người bị bắt ở Moskva và 2 người bị bắt ở St. Petersburg.

Vụ đánh bom nhằm vào hệ thống tàu điện ngầm ở thành phố St. Petersburg xảy ra hôm 3/4 khiến 14 người thiệt mạng và 50 người bị thương.


Kết quả điều tra cho thấy đối tượng đánh bom liều chết là Dzhalilov, người Kyrgyzstan, 22 tuổi, đồng thời cũng chính là kẻ đã đặt quả bom được ngụy trang dưới dạng bình chữa cháy di động tại nhà ga "Quảng trường Khởi nghĩa." Đối tượng này đã chết trong vụ đánh bom.

Trần Minh/Báo Tin Tức
Không chỉ báo động quân đội, Triều Tiên còn có thể đã đóng cửa không phận
Không chỉ báo động quân đội, Triều Tiên còn có thể đã đóng cửa không phận

Trong khi quân đội nhân dân Triều Tiên được cho là ở trong tình trạng "báo động cao nhất", có chuyên gia cho rằng Bình Nhưỡng còn có thể đã đóng cửa không phận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN