Vĩnh biệt rocker huyền thoại Meat Loaf

Ca sĩ nhạc rock nổi tiếng người Mỹ Michael Lee Aday, nghệ danh Meat Loaf, đã qua đời ngày 21/1 ở tuổi 74.

Chú thích ảnh
Ca sĩ nhạc rock nổi tiếng người Mỹ Michael Lee Aday, nghệ danh Meat Loaf, biểu diễn tại Zwolle, Hà Lan, ngày 11/5/2013. Ảnh tư liệu: AFP/ TTXVN

Dòng thông báo trên trang Facebook cá nhân của ca sĩ kỳ cựu này cho biết ông đã trút hơi thở cuối cùng bên người vợ Deborah, các con gái và bạn bè thân thiết. Thông báo cũng để lại dòng nhắn nhủ: "Từ trái tim đến tâm hồn... không bao giờ ngừng chơi nhạc rock!". 

Rocker Meat Loaf sinh ngày 27/9/1947 tại bang Texas của Mỹ. Ông nổi tiếng với hình ảnh một nam ca sĩ bệ vệ nhưng có giọng hát và phong cách biểu diễn kết hợp tinh thần của rock và opera.

Album "Bat out of hell" của ông phát hành năm 1977 với hơn 45 triệu bản ghi âm được phát hành cho tới nay được coi là một trong 10 album thành công nhất trong lịch sử âm nhạc thế giới. Sự nghiệp nghệ thuật đình đám của ông kéo dài hơn 6 thập kỷ, với hơn 100 triệu album trên toàn thế giới. Ngoài cầm mic, ông cũng tham gia diễn xuất trong hơn 65 bộ phim.

Tuy nhiên, nhiều năm nay, ca sĩ - diễn viên Meat Loaf liên tục gặp sự cố trong sự nghiệp biểu diễn vì lý do sức khỏe. Năm 2007, ông đã phải hủy tour diễn châu Âu vì phát hiện vấn đề với thanh quản. Đến năm 2011, ông phải thực hiện ca phẫu thuật đầu gối. Ngoài ra, ông còn có tiền sử bệnh hen và những nguy cơ của bệnh béo phì.

Phan An  (TTXVN)
Vĩnh biệt nhà văn thiếu nhi nổi tiếng của Nga Albert Likhanov
Vĩnh biệt nhà văn thiếu nhi nổi tiếng của Nga Albert Likhanov

Ngày 25/12, nhà văn viết cho thiếu nhi của Nga Albert Likhanov, Chủ tịch Quỹ Nhi đồng Nga, đã qua đời ở tuổi 86 sau khi ốm nặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN