Triển lãm “Bừng sáng” trưng bày tranh, ảnh về hội chứng tự kỷ

Ngày 17/6/2018, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Hoàng gia 2, số 39/Nguyễn Thị Định, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội, sẽ diễn ra Triển lãm tranh ảnh về Hội chứng Tự kỷ mang tên “Bừng sáng” và Hội thảo bàn về Hội chứng Rối loạn Tự kỷ.

Tác phẩm ảnh trưng bày tại triển lãm "Bừng sáng" của tác giả Phạm Thanh Mai.

Triển lãm được tổ chức bởi Dự án Mariposa - một dự án cộng đồng phi lợi nhuận về nhóm các bệnh Tâm thần kinh được sáng lập bởi The NWO của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và Tổ chức giáo dục UBest Education


Triển lãm trưng bày hơn 30 bức ảnh, xoay quanh chủ đề về hội chứng tự kỷ, gồm các tác phẩm của 2 nhiếp ảnh gia - cố vấn nghệ thuật của dự án: Chuối Photography và nhiếp ảnh gia Lê Phương; các tác phẩm đạt giải cao trong cuộc thi ảnh Online “Insidious” và các phẩm do chính các bạn học sinh - thành viên ban Media của dự án thực hiện. Mỗi một bức ảnh được trưng bày tại triển lãm “Bừng sáng” là một câu chuyện, một thông điệp ý nghĩa về hội chứng tự kỷ mà các bạn học sinh của dự án muốn lan tỏa đến cộng đồng. 

Tớ mãi mãi, chỉ là một đứa trẻ được gói trong thân xác của một người lớn. Tác phẩm của tác giả Nguyễn Trúc Quỳnh Mai. 

Bên cạnh những bức ảnh ý nghĩa, triển lãm “Bừng sáng” còn trưng bày một số bức tranh do chính các em tự kỷ vẽ và các hoạt động nghệ thuật âm nhạc sôi động bên lề, với sự tham gia của các câu lạc bộ đến từ nhiều trường cấp ba trên địa bàn thành phố Hà Nội. 


Cùng ngày, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Hoàng gia 2,  Dự án Mariposa sẽ tổ chức Hội thảo về Hội chứng rối loạn tự kỷ, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về hội chứng tự kỷ

Tác phẩm trưng bày tại triển lãm "Bừng sáng" của nhiếp ảnh gia Chuối Photodraphy.

Hội thảo chia sẻ và giới thiệu tới các bậc phụ huynh có con tự kỷ các phương pháp hiện đại, đang được quan tâm và sử dụng để điều trị, giáo dục và hỗ trợ chăm sóc trẻ tự kỷ. Trong đó, có phương pháp Montessori trong giáo dục trẻ tự kỷ - một phương pháp mới được triển khai ở Việt Nam mấy năm gần đây, và phương pháp diện chẩn điều khiển liệu pháp - một phương pháp mang tính dân tộc, được nghiên cứu và phát minh bởi GS. TSKH Bùi Quốc Châu. Dự án còn kết hợp với các diễn giả của các chủ đề liên quan đến tâm lý học và giáo dục trẻ em. 


Hiện nay số trẻ mắc chứng tự kỷ trên thế giới nói chung, và tại Việt Nam nói riêng vẫn ngày một gia tăng. Triển lãm “Bừng sáng” và Hội thảo về chứng rối loạn tự kỷ của Dự án Mariposa sẽ góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về hội chứng tự kỷ, lan tỏa tình yêu thương trẻ tự kỷ để từ đó, phần nào giúp cho các trẻ tự kỷ hòa nhập với cộng đồng và xã hội. 

Lan Phương/Báo Tin tức
Nâng cao nhận thức về tự kỷ ở trẻ em Việt Nam
Nâng cao nhận thức về tự kỷ ở trẻ em Việt Nam

Ngày 19/4, Uỷ Ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức toạ đàm về "Vấn đề trẻ em tự kỷ ở Việt Nam".

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN