Thi bình chọn ảnh thầy trò tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam

Trong khuôn khổ cầu truyền hình dài 16 tiếng về “Ngày thầy trò” do Mobi TV tổ chức, một cuộc thi ảnh về tình thầy trò cũng được ban tổ chức thực hiện song song, nhằm tạo tính tương tác cao với khán giả.

Cuộc thi nhằm tìm kiếm, chọn ra những bức ảnh đẹp, vừa có giá trị thẩm mỹ, vừa có nội dung ca ngợi, tôn vinh tình cảm tốt đẹp trong mối quan hệ giữa thầy trò và những tấm gương tiêu biểu trên khắp mọi miền, từ biên giới tới hải đảo xa xôi của Tổ quốc...

Cuộc thi đang được diễn ra và kết thúc vào hồi 17 giờ ngày 20/11/2016. Tiêu chí đối với những bức ảnh dự thi là ảnh có thể được chụp từ trước, hoặc chụp trong khoảng thời gian từ ngày phát động cuộc thi đến hết thời điểm nhận ảnh dự thi. Yêu cầu tham gia cuộc thi là công dân Việt Nam và người nước ngoài chỉ cần like fanpage, share ảnh được post lên fanpage và tag 3 người vào trong post chia sẻ đó là có thể tham gia.

Những bức ảnh dự thi cần đáp ứng các tiêu chí: Thể hiện sâu đậm tình thày trò; tác phẩm dự thi là ảnh định dạng file jpeg, chiều dài từ 2000 - 3000 pixels, độ phân giải ảnh là 300 dpi/inches (Ảnh có dung lượng từ 3Mb trở lên); không hạn chế số lượng tác phẩm, một tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm. Đặc biệt, BTC không chấp nhận ảnh được xử lý kỹ thuật Photoshop hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác làm thay đổi nội dung và bản chất sự việc trong ảnh.

Có hai hình thức chấm giải:Thứ nhất là chấm ảnh qua fanpage Mobitv.net.vn; thời gian bắt đầu từ ngày 28/10 đến 17 giờ ngày 20/11/2016, ban giám khảo và ban tổ chức sẽ nhận bình chọn ảnh đoạt giải qua số lượng like, share.Cách tính tổng điểm như sau: 1 like = 1 điểm , 1 share = 2 điểm. Tổng điểm = số điểm like + số điểm share (Điểm có giá trị khi người bình chọn (like hoặc share) đã like fanpage của chương trình).


Thứ hai là Ban giám khảo bình chọn:Thời gian từ 7 giờ ngày 20/11/2016, ban giám khảo sẽ lên sóng trực tiếp bình luận, công bố những bức ảnh được chọn vào vòng chung kết. Hoạt động này diễn ra thường xuyên, liên tục trong thời gian phát sóng. Từ 17 giờ 50 phút đến 18 giờ ngày 20/11/2016, ban giám khảo công bố các tác giả đoạt giải thưởng.

Ban tổ chức sẽ trao1 giải nhất trị giá 10 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 3 triệu đồng, 1 giải nhận được nhiều bình chọn qua fanpage trị giá 5 triệu đồng, 5 giải khuyến khích theo chủ đề: Mầm non, Tiểu học và Trung học, Đại học và Dạy nghề, Giáo dục miền núi, Kỉ niệm thày trò - mỗi giải trị giá 1 triệu đồng.


Đại diện ban tổ chức cho biết: Đây không chỉ đơn thuần là một cuộc thi mà còn là cách giúp các bạn trẻ tri ân với những người thầy, kết nối với bạn bè, thầy cô ở xa sau nhiều năm rời mái trường. Mobi TV hy vọng, với cuộc thi này, "Ngày thầy trò" không còn là một chương trình về những nhân vật điển hình, xa xôi mà trở thành chương trình của toàn dân, nơi mỗi người đều có thể góp vào đó câu chuyện của mình.

Q.N
Lần đầu tiên thực hiện cầu truyền hình 16 tiếng về tình thầy trò
Lần đầu tiên thực hiện cầu truyền hình 16 tiếng về tình thầy trò

Bắt đầu từ 6 giờ và kết thúc lúc 22 giờ ngày 20/11, chương trình cầu truyền hình “Ngày Thầy trò”, do Mobi TV kết hợp với Đài tiếng nói Việt Nam thực hiện, sẽ diễn ra trên khắp mọi miền Tổ quốc, từ những nơi hải đảo xa xôi như Trường Sa, các vùng giáp ranh biên giới như Hà Giang, tới những vùng đất còn đang hứng chịu hậu quả thiên tai lũ lụt như Hà Tĩnh…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN