Phóng viên TTXVN đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh 'Lung linh miền Hoa Ban' năm 2024

Tối 18/5, tại khu vực Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 134 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) và Lễ trao giải Cuộc thi “Lung linh miền Hoa Ban” 2024.

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho tác giả Trịnh Xuân Tư, phóng viên cơ quan thường trú TTXVN tại tỉnh Điện Biên. 

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024, nhằm giới thiệu, quảng bá về con người, bản sắc văn hóa đặc sắc, các di tích lịch sử văn hóa, cảnh quan thiên nhiên, danh lam thắng cảnh và các sản phẩm, điểm đến du lịch đặc trưng gắn với vẻ đẹp Hoa Ban của tỉnh Điện Biên, đến đông đảo người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại Lễ Tổng kết, bà Nguyễn Thị Thanh Chuyên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: Sau 3 tháng triển khai, cuộc thi ảnh “Lung linh miền Hoa Ban” năm 2024, đã nhận được 339 tác phẩm, trong đó có 110 tác phẩm cơ bản đáp ứng được các tiêu chí theo yêu cầu trong thể lệ. Những tác phẩm này đã được Ban tổ chức đăng tải công khai trên trang Fanpage “Du lịch Điện Biên - Dienbien Toursim” và tổ chức chấm điểm.

Theo đánh giá chung, các tác phẩm tham gia cuộc thi đều có sự nghiên cứu, đầu tư, tìm tòi và sáng tạo. Nội dung các tác phẩm chủ yếu tập trung vào các hình ảnh với chủ đề khám phá vẻ đẹp mảnh đất, con người, văn hóa và các điểm đến du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Điện Biên; thể hiện vẻ đẹp của Hoa Ban với những xúc cảm thú vị, thể hiện tình cảm, trải nghiệm tuyệt vời, khó quên của du khách khi đến với Điện Biên. Những tác phẩm ảnh đã góp phần hấp dẫn, tạo động lực, thúc giục du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm tại mảnh đất Điện Biên anh hùng.

Chú thích ảnh
Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các tác giả đoạt giải tại cuộc thi. 

Các tác phẩm dự thi thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau, tạo nên sự phong phú, đa dạng. Những địa điểm du lịch nổi tiếng, mang đậm dấu ấn của mảnh đất lịch sử anh hùng như: Di tích đồi A1, Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ tại Mường Phăng, Hầm Đờ-cát, Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ...

Tại lễ tổng kết Ban tổ chức trao giải Nhất cho tác giả Trịnh Xuân Tư, phóng viên TTXVN thường trú tại tỉnh Điện Biên; 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 2 giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.

Sau đây là bộ ảnh "Xứ sở hoa ban" (đoạt giải Nhất cuộc thi) của tác giả Trịnh Xuân Tư, phóng viên TTXVN thường trú tại tỉnh Điện Biên: 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tin, ảnh: Phan Quân (TTXVN)
Công bố cuộc thi ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật toàn quốc về Quân đội nhân dân Việt Nam 2024
Công bố cuộc thi ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật toàn quốc về Quân đội nhân dân Việt Nam 2024

Chiều 26/4, Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị - Bộ Quốc phòng) họp báo giới thiệu Cuộc thi ảnh báo chí, ảnh nghệ thuật toàn quốc về Quân đội nhân dân Việt Nam và Quốc phòng toàn dân năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN