Nhiều sự kiện được tổ chức trong Tuần lễ Malaysia Madani tại Thành phố Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ song phương giữa Malaysia và Việt Nam, từ ngày 9/6 đến 18/6, Tổng Lãnh sự quán Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Tuần lễ Malaysia Madani với nhiều sự kiện thương mại, giáo dục và du lịch. Đây là thông tin được bà Wong Chia Chiann, Tổng lãnh sự Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết tại buổi gặp gỡ báo chí, truyền thông diễn ra tại Thành phố ngày 6/6.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu về Tuần lễ Malaysia Madani tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Wong Chia Chiann cho biết thêm, trong Tuần lễ Malaysia Madani, triển lãm Malaysia sẽ diễn ra từ ngày 9-11/6, giới thiệu hơn 30 thương hiệu và các trường Đại học Malaysia trong các lĩnh vực: dầu mỏ, xây dựng, chăm sóc sức khỏe, ngân hàng, khách sạn và giáo dục. Tại sẽ có các hoạt động kết nối giao thương giữa doanh nghiệp hai nước và biểu diễn nghệ thuật truyền thống Malaysia. 

Song song với triển lãm là Ngày hội Giáo dục Malaysia với sự tham gia của Trung tâm Dịch vụ Toàn cầu Malaysia và 11 trường Đại học nhằm giới thiệu cơ hội du học tại Malaysia đến với các sinh viên Việt Nam. Ngoài ra, chương trình Hợp tác Giáo dục được tổ chức từ ngày 10-11/6 với các hoạt động thảo luận thúc đẩy hợp tác tiềm năng trong lĩnh vực giáo dục giữa hai nước.

Theo bà Wong Chia Chiann, trong chuỗi sự kiện của Tuần lễ Malaysia Madani, từ ngày 9-18/6, chương trình Quảng bá văn hóa và ẩm thực Malaysia sẽ được tổ chức ở 4 khách sạn lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của 8 đầu bếp nổi tiếng. Chương trình Kết nối Doanh nghiệp diễn ra ngày 12/6 với hoạt động hội thảo, phiên giao lưu kết nối kinh doanh giữa doanh nghiệp Malaysia và Việt Nam. 

Một trong những sự kiện quan trọng nhất của Tuần lễ là Lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ song phương Malaysia - Việt Nam sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 13/6 và tại tỉnh Đồng Nai ngày 15/6.

Tuần lễ Malaysia Madani do Tổng lãnh sự quán Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số cơ quan hữu quan của Malaysia cùng các cơ quan của Việt Nam như: Sở Ngoại vụ Thành phố , Liên hiệp tác tổ chức hữu nghị Thành phố, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC)… phối hợp tổ chức.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)
Tàu Hải quân Việt Nam tham gia LIMA 2023 tại Malaysia
Tàu Hải quân Việt Nam tham gia LIMA 2023 tại Malaysia

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, chiều 23/5, tàu 20 Lữ đoàn 172, Vùng 3 Hải quân Việt Nam cùng tàu của 11 quốc gia khác đã tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Triển lãm Hàng không - Hàng hải quốc tế 2023 (LIMA 2023) tại Langkawi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN