Mùa xuân và con giáp của năm Canh Tý qua tranh vẽ

Chiều 14/1, Bảo tàng Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hội Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức khai mạc Triển lãm Mỹ thuật với chủ đề “Sắc xuân Canh Tý 2020”.

Triển lãm là hoạt động chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020) và chào Xuân Canh Tý năm 2020.

Chú thích ảnh
Khách tham quan triển lãm. 

Triển lãm trưng bày, giới thiệu đến công chúng và du khách gần 100 tác phẩm tranh vẽ về đề tài Mùa xuân và con giáp của năm Canh Tý 2020 do các họa sĩ và các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng thực hiện.

Các tác phẩm được thể hiện trên nhiều chất liệu, kích thước với nhiều phong cách khác nhau, là những bức tranh đa màu sắc, với hình ảnh những con giáp của năm Canh Tý dễ thương tung tăng vui đùa, gia đình chuột hạnh phúc đón xuân… Các bức vẽ cũng thể hiện sự sinh sôi, nảy nở, giao hòa giữa vẻ đẹp của thiên nhiên, loài vật với đời sống con người.

Chú thích ảnh

Trong văn hóa Á Đông, chuột là con vật đứng đầu trong bộ 12 con giáp, là biểu tượng của sự nhanh nhẹn, thông minh khôn khéo, sự sung túc dư giả, phúc - lộc - tài luôn tràn trề…

Chú thích ảnh

Ông Hà Thanh Vân, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng chia sẻ, triển lãm nhằm tạo một không khí mới lạ, tươi vui là điểm đến cho người dân và du khách trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc; qua đó, đưa nghệ thuật hội họa đến gần hơn với công chúng.

Chú thích ảnh

Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đến hết ngày 8/2.

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm (TTXVN)
Rộn ràng 'Sắc xuân Thông tấn'
Rộn ràng 'Sắc xuân Thông tấn'

Ngày 6/3, thực hiện chương trình công tác nữ công 2019 và kỷ niệm 109 năm Ngày quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2019), tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, Hà Nội, diễn ra hội thi cắm hoa “Sắc xuân Thông tấn” với sự tham gia đông đảo cán bộ nữ công đoàn Thông tấn xã Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN