Đặc sắc chương trình xiếc chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Chương trình xiếc thú đặc sắc, mới lạ mang tên “Thế giới hoạt hình trong khu rừng thần tiên” do Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi năm 1/6 năm nay.

Chương trình là những màn biểu diễn thống nhất, kết hợp khéo léo giữa xiếc thú, xiếc người và ảo thuật, pha chút hài hước thành câu chuyện hấp dẫn về thế giới muôn loài trong khu rừng thần tiên. Đợt diễn phục vụ dịp Tết Thiếu nhi 1/6 bắt đầu từ tối 26/5 đến ngày 3/6, đây là giai đoạn cao điểm, có ngày Liên đoàn Xiếc Việt Nam bố trí 5 xuất diễn phù hợp với nhu cầu của các em.

Chương trình được đầu tư kỹ lưỡng từ kịch bản, trang phục đến âm thanh, ánh sáng… Với “Thế giới hoạt hình trong khu rừng thần tiên”, các em thiếu nhi sẽ gặp lại nhiều nhân vật hoạt hình nổi tiếng, được yêu thích như: Công chúa tóc mây, chú mèo máy Doraemon, chú gấu Kungfu Panda, anh khỉ Hanuman, phù thủy ác độc, 5 anh em siêu nhân, hai anh em chuối… cùng với  những tiết mục xiếc thú hấp dẫn với voi, gấu, khỉ, chó, lợn, vẹt…

Nghệ sĩ Ưu tú Tống Toàn Thắng, Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, đạo diễn chương trình chia sẻ: Câu chuyện về "Thế giới hoạt hình trong khu rừng thần tiên" gồm hai phần, kể về hai anh em nhà Chuối (Chuối tiêu, Chuối hột) lạc vào khu rừng thần tiên gặp được công chúa Tóc mây, tham gia vào vũ hội muôn loài; hành trình giải cứu công chúa của anh em nhà chuối cùng anh em siêu nhân. Đặc biệt, trong tiết mục mở màn, các em thiếu nhi sẽ được thưởng thức tiết mục xiếc tổng hợp cùng hơn 10 nghệ sĩ đu bay trên cao thể hiện những nàng bướm xinh đẹp trong khu rừng thần tiên. Hai nhân vật dẫn dắt các em nhỏ đi qua khu rừng là anh em nhà Chuối, sẽ giúp khán giả nhí hiểu hơn về câu chuyện, vượt qua thử thách và cao trào giải cứu công chúa của các loài vật.

Chương trình “Thế giới hoạt hình trong khu rừng thần tiên” khép lại với tiết mục nhảy Flashmob của gần 40 diễn viên trên sân khấu. Lúc này, các em thiếu nhi sẽ được tương tác với diễn viên trong vai các con thú thông qua hoạt động giao lưu, chụp ảnh và điệu nhảy của chú gà con. Hoạt động này góp phần giúp các em cảm nhận được màu sắc mới của chương trình nghệ thuật, nhớ lại những kí ức tươi đẹp, nhân vật yêu thích trong thế giới hoạt hình.

Để mang đến cho các em nhỏ những phút giây thư giãn, nhiều tiết mục xiếc, nghệ thuật đặc sắc, các nghệ sĩ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã luyện tập trước đó hơn 2 tháng. Các trang thiết bị hiện đại được đầu tư phục vụ khán giả nhí yêu thích công nghệ.

Ngoài chương trình xiếc thú “Thế giới hoạt hình trong khu rừng thần tiên”,  Liên đoàn Xiếc Việt Nam thực hiện chương trình xiếc tổng hợp tại Công viên hồ Đền Lừ (Hoàng Mai, Hà Nội) trong ngày 25/5. Cũng trong ngày 25/5, một chương trình xiếc tổng hợp cũng diễn ra tại Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng. Đúng ngày 1/6, Liên đoàn Xiếc Việt Nam thực hiện chương trình xiếc hấp dẫn tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên.

Mỹ Bình (TTXVN)
Liên hoan Thiếu nhi Quốc tế VTV 2018 tại Vinpeal Land Nha Trang hướng tới môi trường xanh
Liên hoan Thiếu nhi Quốc tế VTV 2018 tại Vinpeal Land Nha Trang hướng tới môi trường xanh

Diễn ra từ ngày 29/5 đến 3/6, tại Vinpearl Land (Nha Trang, Khánh Hoà), Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV lần thứ III do Đài Truyền hình Việt Nam kết hợp với Tập đoàn Vingroup tổ chức, sẽ được mở rộng cả về hình thức và quy mô.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN