TP Hồ Chí Minh: Nâng chất lượng công tác chăm lo Tết cho người lao động

Theo đại diện Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hồ Chí Minh, tổng kinh phí do các cấp Công đoàn TP Hồ Chí Minh vận động, phối hợp với các doanh nghiệp là 614 tỷ đồng để chăm lo cho gần 633.000 người trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Bên cạnh đó, công tác chăm lo Tết cho công đoàn viên năm nay đã được nâng chất từ cấp cơ sở đến Thành phố.

Chú thích ảnh
Người lao động mua hàng Tết miễn phí tại Phiên chợ Tết thành phố Thủ Đức.

Chia sẻ tại hội nghị tổng kết hoạt động chăm lo Tết Giáp Thìn năm 2024 sáng 29/2, ông Nguyễn Thành Đô, Trưởng Ban Chính sách và Pháp luật LĐLĐ TP Hồ Chí Minh cho biết, nhìn chung, hoạt động chăm lo Tết được các cấp công đoàn thực hiện sớm, chủ động và phối hợp chặt chẽ. Các đơn vị đã tạo được không khí Tết có sức lan tỏa, nhiều năng lượng tích cực và đúng với ý nghĩa của Tết cổ truyền.
|
Đặc biệt, các cấp công đoàn đã tập trung nâng chất lượng công tác chăm lo và đi vào chiều sâu, phù hợp đối tượng, địa bàn, doanh nghiệp và đã bao phủ đến tất cả các đối tượng công chức, đoàn viên, người lao động.

"Năm qua, doanh nghiệp còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn chung tay tổ chức các hoạt động chăm lo Tết, đối tượng chăm lo được mở rộng, bao phủ đến tất cả đoàn viên, người lao động; từ đó người lao động thêm tin tưởng tổ chức công đoàn, gắn bó hơn với doanh nghiệp, tiếp tục hăng say lao động sản xuất, không ngừng học tập nâng cao trình độ tay nghề, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tăng năng suất lao động, hiệu quả công việc", ông Nguyễn Thành Đô cho biết thêm.

Dịp Tết vừa qua, đã có nhiều mô hình chăm lo Tết độc đáo, mới lạ như: LĐLĐ quận Bình Tân phối hợp cùng Công ty TNHH Tươi Mart (đơn vị ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên) thực hiện 1.000 phần thịt kho hột vịt tặng công nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết với tổng giá trị 300 triệu đồng. Chương trình đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục "Thịt kho hột vịt cho nhiều công nhân nhất Việt Nam’’. 

Hay LĐLĐ TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) tổ chức mua sắm trực tuyến cho 5.000 đoàn viên, người lao động trên website cooponline.vn của Saigon Co.op. Mỗi đoàn viên được nhận một mã mua hàng trị giá 600.000 đồng (trong đó, LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 500.000 đồng và Saigon Co.op hỗ trợ 100.000 đồng). Tổng kinh phí của chương trình là 3 tỷ đồng. 

Với phiên chợ này, những đoàn viên không về quê cũng có thể mua và gửi quà về cho gia đình, người thân của mình ở quê. Việc này góp phần giảm được nhiều chi phí tổ chức, giảm thời gian đi lại và phần nào hạn chế rủi ro khi di chuyển của đoàn viên, công nhân lao động…

Chú thích ảnh
Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP Hồ Chí Minh (bìa trái) thăm hỏi công nhân trên "Chuyến xe mùa xuân" năm 2024.

Ngoài ra, các cấp công đoàn còn tổ chức các chương trình, hoạt động chăm lo Tết nổi bật năm 2024 như: "Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình", "Tết sum vầy - Xuân tri ân", "Gia đình công nhân lao động vui Tết cùng Thành phố", "Tấm vé nghĩa tình", "Tết cho em"; họp mặt nghiệp đoàn, đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn; vui Tết cùng công nhân khu nhà trọ…

Mặt khác, các cấp Công đoàn Thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ "Mừng Đảng - Mừng xuân" kết hợp với công tác chăm lo Tết cho công nhân, viên chức, lao động như tổ chức tọa đàm, giao lưu, thăm hỏi, chăm lo cán bộ, đảng viên, gia đình chính sách; bồi dưỡng phát triển giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, tuyên dương "Gương sáng đảng viên"; hội thi trang trí cành mai, đào, áo dài...

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Gần 380 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động
TP Hồ Chí Minh: Gần 380 tỷ đồng chăm lo Tết cho người lao động

Ngày 6/2, ông Phạm Chí Tâm, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đến thời điểm hiện tại, các cấp công đoàn Thành phố đã dành gần 380 tỷ đồng chăm lo Tết Giáp Thìn 2024 cho hơn 545.800 đoàn viên, người lao động và các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN