TP Hồ Chí Minh lý giải việc cho Tập đoàn Vingroup 'mượn' 5.000 liều vaccine COVID-19

Theo ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, thành phố đã cho Tập đoàn Vingroup "mượn" 5.000 liều vaccine COVID-19 nhưng để tiêm cho lực lượng tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh.

Sáng 25/7, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình chống dịch tại TP Hồ CHÍ MINH. Tại buổi họp, nhiều cơ quan báo chí đã đặt câu hỏi liên quan đến thông tin TP Hồ Chí Minh cho Tập đoàn Vingroup mượn 5.000 liều vaccine COVID-19.

Chú thích ảnh
Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh xác nhận cho Tập đoàn Vingroup "mượn" 5.000 liều vaccine để tiêm cho lực lượng đang tham gia chống dịch tại thành phố. Ảnh: TTBC

Lý giải điều này, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, TP Hồ Chí Minh có cho Tập đoàn Vingroup "mượn" 5.000 liều vaccine COVID-19 để tiêm cho lực lượng của Vingroup đang tham gia chống dịch tại thành phố.

Theo ông Dương Anh Đức, từ đầu mùa dịch đến nay, Tập đoàn Vingroup đã huy động một lượng lớn nhân lực tham gia hỗ trợ Thành phố trong công tác chống dịch. Đây cũng là đơn vị tài trợ cho chiến dịch phòng, chống COVID-19 của Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng.

Cụ thể, Tập đoàn này đã đóng góp ủng hộ Quỹ mua vaccine COVID-19, tài trợ hơn 2.000 máy thở chức năng cao cấp. Đây là một trong những thiết bị các bệnh viện điều trị COVID-19 đang rất cần. Ngoài việc hỗ trợ về trang thiết bị y tế, Tập đoàn Vingroup còn có lực lượng giúp Thành phố xét nghiệm PCR với toàn bộ đội ngũ y, bác sỹ; sinh phẩm, máy móc thiết bị do Bệnh viện Vinmec thực hiện.

"Xét theo nhu cầu, Thành phố đã cho Vingroup mượn vaccine COVID-19 để tiêm cho lực lượng này. Chúng tôi thấy đây là việc hợp lý, hợp tình và cũng để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP Hồ Chí Minh nên đã xét hỗ trợ cho Tập đoàn Vingroup vaccine để tiêm cho lực lượng chống dịch tại thành phố”, ông Dương Anh Đức nói.

Theo ông Dương Anh Đức, sắp tới, nếu các đơn vị khác có nhu cầu mượn, tùy theo năng lực và nguồn cung vaccine của Thành phố và đặc biệt có hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh thì Thành phố cũng sẽ xem xét.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Đón công dân có hoàn cảnh khó khăn từ TP Hồ Chí Minh về địa phương
Đón công dân có hoàn cảnh khó khăn từ TP Hồ Chí Minh về địa phương

Chiều 23/7, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ khởi hành (đợt 1) đi đón 200 người dân đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn về quê.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN