Sáng 29/12, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho
biết đang điều tra, lấy mẫu, thu thập thông tin xử lý một vụ việc nghi
ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn ESTILO2
VINA, địa chỉ, lô D1 - 1, đường Tam Tân, Khu Công nghiệp Tân Phú Trung,
huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.
Cụ thể, sau bữa
cơm chiều 28/12, 92 công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn ESTILO2 VINA
có dấu hiệu đau đầu, chóng mặt, đau bụng quặn từng cơn, nôn ói. Được
biết, bữa cơm chiều các công nhân có ăn món nui thịt lợn. Đến 20 giờ
cùng ngày, 92 công nhân đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á để cấp
cứu.
Theo ông Nguyễn Kim Long, Giám đốc Bệnh viện Đa
khoa Xuyên Á, do số bệnh nhân nhập viện quá đông nên Ban giám đốc đã ấn
nút báo động đỏ nội viện huy động tất cả nhân viên y tế của bệnh viện có
mặt để tiến hành cấp cứu kịp thời và chính xác nhất cho các bệnh nhân.
Các bệnh nhân cũng được đánh số, phân loại theo triệu chứng để tránh
nhầm lẫn.
Sau đó các bác sỹ đã tiến hành xử trí trước
mắt như truyền dịch, cho bệnh nhân uống thuốc chống nôn ói, thực hiện
các xét nghiệm cơ bản để đánh giá tình trạng nhiễm trùng. Một số bệnh
nhân có dấu hiệu nặng được cách ly theo dõi riêng. Đến 7 giờ ngày 29/12,
53 trường hợp đã được xuất viện, những bệnh nhân còn lại đang được
theo dõi, điều trị thêm.
Ông Nguyễn Văn Hải, Phó Trưởng
ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ngay
trong đêm 28/12, đơn vị đã cử người xuống lấy mẫu, đánh giá, điều tra
nguyên nhân của vụ việc. “Chúng tôi đang khẩn trương điều tra nguyên
nhân, nếu phát hiện vi phạm về an toàn thực phẩm sẽ xử lý nghiêm theo
quy định”, ông Hải cho hay.