Thái Bình hoãn họp các cuộc họp chưa cần thiết, tập trung phòng chống bão số 3

Trước diễn biến phức tạp của bão số 3, tỉnh ủy Thái Bình đã chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra công tác phòng, chống lụt, bão; hoãn tất cả các cuộc họp và các hoạt động chưa thật cần thiết để tập trung cho công tác phòng, chống bão.

Ngày 31/7, nhận định bão số 3 di chuyển nhanh, diễn biến phức tạp và có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Thái Bình, để chủ động ứng phó với bão số 3, tránh tư tưởng chủ quan, lơ là, hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão gây ra, tỉnh ủy Thái Bình đã yêu cầu các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy khẩn trương đến các địa phương, đơn vị được phân công phụ trách, cùng bí thư cấp ủy, thủ trưởng đơn vị trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra công tác phòng, chống lụt, bão; hoãn tất cả các cuộc họp và các hoạt động chưa thật cần thiết để tập trung cho công tác phòng, chống bão số 3.

Tỉnh ủy Thái Bình chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh căn cứ tình hình, diễn biến cụ thể của cơn bão và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, quyết định thời điểm nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi và cưỡng chế di dời số lao động nuôi ngao, nuôi trồng thủy, hải sản và các hộ dân sinh sống ngoài đê chính, số ngư dân trên các phương tiện làm ăn trên sông, trên biển vào trong đê chính.

Các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khẩn trương chỉ đạo thực hiện và tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống bão số 3 theo chỉ đạo của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; tập trung kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền còn đang hoạt động trên sông, trên biển khẩn trương về nơi tránh trú an toàn. Các địa phương bố trí, sắp xếp tàu, thuyền tại khu neo đậu, tránh va đập gây vỡ và chìm tàu; kiên quyết không để người ở lại trên các chòi, lều trông coi trên biển, trên sông hoặc trên tàu, thuyền nơi neo đậu và không được để các phương tiện neo đậu gần các cầu, cống, công trình thủy lợi nhằm bảo đảm an toàn cho các công trình và phương tiện của người dân. Các địa phương khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, đôn đốc việc cắt tỉa cành cây lớn, chằng chống cây cối, nhà cửa, kho tàng, trụ sở, trường học, bệnh viện, các lồng, bè, trang trại nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản ở ven sông, ven biển; tranh thủ mở các cống tiêu nước, đặc biệt là cống Trà Linh và cống Lân để hạ mực nước trên các trục tiêu của toàn hệ thống, kịp thời tiêu nước đệm, phòng, chống úng ngập cho lúa mùa, hoa màu và ao nuôi thủy sản do mưa lớn và hoàn lưu sau bão...

Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình, Báo Thái Bình và hệ thống đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở thường xuyên cập nhật, phát tin về diễn biến của cơn bão và sự chỉ đạo công tác phòng, chống bão của các cấp, các ngành để cán bộ, đảng viên và nhân dân biết, chủ động phòng tránh, không để xảy ra tư tưởng chủ quan, lơ là, phó mặc trong công tác phòng, chống bão số 3. 

Các ngành Quân sự, Công an, Biên phòng chủ động triển khai phương án bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh và tổ chức lực lượng sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

Các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện để ứng phó với bão theo phương châm “Bốn tại chỗ”; đồng thời, chủ động rà soát, bổ sung phương án phòng, chống siêu bão...

Tỉnh ủy Thái Bình quán triệt, nếu địa phương, đơn vị nào để xảy ra thiệt hại về người, tài sản mà không chủ động, ứng phó kịp thời thì người đứng đầu các địa phương, đơn vị đó phải chịu xử lý trách nhiệm theo quy định của pháp luật...

Nguyễn Công Hải (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản