Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại Quảng Bình, Lâm Đồng 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, từ 20 giờ 30 đến 22 giờ 30 ngày 4/9, khu vực các tỉnh Quảng Bình, Lâm Đồng  tiếp tục có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 80mm. 

Từ 22 giờ 30 ngày 4/9 đến 4 giờ 30 ngày 5/9, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra trên khu vực các tỉnh Quảng Bình, Lâm Đồng. 

Cảnh báo: Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ cao tại huyện: Bố Trạch, Lệ Thủy (Quảng Bình), Đơn Dương, Đức Trọng (Lâm Đồng). 

Nguy cơ sạt lở đất và ngập úng cục bộ trung bình tại huyện: Quảng Ninh, thành phố Đồng Hới (Quảng Bình); thành phố Đà Lạt, Di Linh, Lâm Hà, Lạc Dương (Lâm Đồng). Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1. 

Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, lũ quét thường xảy ra bất ngờ tại các sông, suối khu vực miền núi; lũ lên nhanh và cũng xuống nhanh, có sức tàn phá lớn, thường đi kèm với sạt lở đất, đá. Người dân cần cảnh giác trước các dấu hiệu xuất hiện lũ quét như: mưa lớn nhiều ngày ở vùng thượng lưu, nước sông hoặc suối chuyển màu đục, có tiếng động bất thường của đất đá hoặc âm thanh lạ trong lòng đất... Khi thấy các dấu hiệu trên, người dân cần nhanh chóng di chuyển khỏi khu vực có thể xảy ra lũ quét để đến nơi có vị trí cao hơn; sẵn sàng sơ tán theo hướng dẫn của chính quyền.

Thắng Trung (TTXVN)
Từ đêm 4-6/9, nhiều vùng trên cả nước mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm 
Từ đêm 4-6/9, nhiều vùng trên cả nước mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện rãnh áp thấp có trục qua khu vực Bắc Trung Bộ dịch chuyển dần xuống phía Nam. Trên cao áp cao cận nhiệt đới có xu hướng lấn dần về phía Tây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN