Ngày càng nhiều người dân kêu gọi chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo

Tháng 12/2021, FOUR PAWS, tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu, đã gửi thư kêu gọi chấm dứt ngay nạn buôn bán thịt chó, mèo. Bức thư này hiện đã thu thập được 33.000 chữ ký ủng hộ của người Việt Nam và những người đang sinh sống tại Việt Nam, thông qua chiến dịch “Đây không phải là Việt Nam – This is not Vietnam”.

Chú thích ảnh
Sự kiện do FOUR PAWS tổ chức tại Hà Nội, chia sẻ về thành công của chiến dịch kêu gọi chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo tại Việt Nam.

Việc kêu gọi chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo cũng được truyền thông rộng rãi hơn khi hơn 40 công ty du lịch lớn đã cam kết ủng hộ chiến dịch này. Ngoài ra, hơn 1,6 triệu người đã ký vào một bản kiến ​​nghị toàn cầu và hơn 24.000 khách du lịch quốc tế đã gửi văn bản đến Tổng cục Du lịch Việt Nam, bày tỏ mối quan tâm của họ về vấn nạn buôn bán này.

Chú thích ảnh

Để chào mừng thành công của chiến dịch, FOUR PAWS đã tổ chức một sự kiện tại Hà Nội với những diễn giả quan trọng, và “chuyển giao tượng trưng” theo hình thức trực tuyến sự quan tâm của cộng đồng tới Chính phủ.

Chú thích ảnh
Bác sĩ Karanvir Kukreja, Trưởng chương trình Động vật đồng hành Đông Nam Á của FOUR PAWS (trái), tại sự kiện.

Bác sĩ Karanvir Kukreja, Trưởng chương trình Động vật đồng hành Đông Nam Á của FOUR PAWS cho biết: “Những gì chúng tôi đã thấy trong vòng sáu tháng qua là một sự hưởng ứng đáng kinh ngạc của người dân Việt Nam. Đây là một làn sóng kêu gọi đối với việc cần ban hành lệnh cấm ngay lập tức đối với việc giết mổ và buôn bán thịt chó, mèo dã man và tàn bạo. Sự thay đổi đang đến và sẽ đến rất nhanh. Chúng tôi đang thuyết phục các bên có thẩm quyền phải hành động ngay để bảo vệ con người và động vật bằng việc chấm dứt việc buôn bán tàn nhẫn và không hợp thời này”.

Chú thích ảnh
Bà Ninh Thị Phương Thảo – Điều phối viên Chương trình Chấm dứt Buôn bán thịt chó, mèo tại Việt Nam của FOUR PAWS, phát biểu tại sự kiện.

Bà Ninh Thị Phương Thảo – Điều phối viên Chương trình Chấm dứt Buôn bán thịt chó, mèo tại Việt Nam của FOUR PAWS, cho biết thêm: “Là một người Việt Nam, tôi không ngạc nhiên khi thấy kết quả của cuộc thăm dò năm 2021 đã chỉ ra 88% người Việt Nam đã ủng hộ chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo, và 95% người được hỏi cho rằng đây không phải là một nét văn hóa Việt Nam. Đồng thời, chứng kiến những quan điểm không ủng hộ tình trạng buôn bán này, cùng hơn 25.000 lời bình luận từ người dân trong thư kiến nghị – tôi cho rằng việc buôn bán thịt chó, mèo chắc chắn không phải là điều mà đại đa số người dân Việt Nam mong muốn”.

Chú thích ảnh
Ký tên ủng hộ chiến dịch “Đây không phải là Việt Nam – This is not Vietnam”.

Nhiều công ty lữ hành và du lịch lớn cũng đã có mặt tại sự kiện để thể hiện sự ủng hộ của họ đối với nỗ lực xóa bỏ nạn buôn bán thịt chó, mèo, trong số này có Dithelm, Discova, Esia Travel và Luxperia.

Ông Lĩnh Lê – Giám đốc điều hành của Luxperia, một công ty Quản lý Điểm đến du lịch, cho rằng: “Chúng tôi ủng hộ những hành động của Tổ chức phúc lợi toàn cầu FOUR PAWS nhằm chấm dứt nạn buôn bán chó, mèo ở Việt Nam”. LUXPERIA chúng tôi tự tin vào những điểm đến và sự an toàn để bảo vệ du khách quốc tế, đó là nội dung của Cam kết công ty mà chúng tôi đã ký kết. Chúng tôi xin chúc mừng FOUR PAWS về những gì đã làm để bảo vệ động vật và mong tới một ngày Việt Nam sẽ không còn buôn bán thịt chó, mèo”.

Tham gia phát biểu tại sự kiện, người mẫu, Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Mâu Thủy đã chia sẻ: “Những người cùng thế hệ với tôi đều dành tình yêu thương, sự gắn bó sâu sắc với thú cưng của mình, và coi chúng là thành viên trong gia đình. Mâu Thuỷ hi vọng mọi người sẽ hiểu được rằng hầu hết người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ tương lai, không ủng hộ buôn bán thịt chó, mèo”.

Các khách mời tham dự sự kiện cũng đã ký vào thư kiến nghị để bày tỏ nguyện vọng, cùng với các bên hữu quan khác và hàng triệu người dân, trong việc ủng hộ chấm dứt vấn nạn này.

PV
Người 'mẹ' cưu mang hơn 1.000 chó mèo ở TP Hồ Chí Minh
Người 'mẹ' cưu mang hơn 1.000 chó mèo ở TP Hồ Chí Minh

Trong 6 năm qua, với hành trình “giải cứu” chó, mèo từ các lò mổ, chị Huỳnh Thị Như Quyên (ngụ huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) trở thành người “mẹ” chăm sóc hơn 1.000 con chó, mèo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN