Làng trẻ em SOS Việt Nam kêu gọi cộng đồng hướng về những đứa trẻ thiếu may mắn

Làng trẻ em SOS Việt Nam kêu gọi cộng đồng hỗ trợ qua hình thức đỡ đầu lâu dài cho 3.000 trẻ em thiếu may mắn đang được nuôi dưỡng tại các Làng SOS.

Trong nỗ lực tiếp tục lan toả sứ mệnh “Không để trẻ em phải lớn lên một mình”, Làng trẻ em SOS Việt Nam vừa phát động chương trình “Lọ đựng tình thương” lần thứ 2 nhằm kêu gọi người đỡ đầu lâu dài cho hơn 3.000 trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại 17 Làng trẻ em SOS thuộc 17 tỉnh,thành phố của Việt Nam.

Trong 30 năm qua, Làng trẻ em SOS Việt Nam đã và đang nuôi dưỡng 5.800 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, Làng trẻ em SOS Việt Nam cũng đã triển khai nhiều dự án khác để ngăn ngừa tình trạng trẻ bị mồ côi, bị bỏ rơi và chăm sóc, tạo điều kiện học hành cho hàng ngàn trẻ em hàng năm.

Theo ông Đỗ Tiến Dũng, Giám đốc quốc gia Làng trẻ em SOS Việt Nam, cho biết nguồn quỹ cho hoạt động của Làng trẻ em SOS Việt Nam đa số là từ châu Âu, nhưng những bất ổn gần đây đã khiến người châu Âu phải dang tay ra giúp đỡ những trẻ em tị nạn sở tại. Chính vì vậy, việc triển khai chương trình “Lọ đựng tình thương” lần 1 vào năm 2016 và tiếp tục triển khai lần 2 là hành động hết sức cần thiết.

MC Phan Anh trở thành đại sứ thiện chí trong chương trình "Lọ đựng tình thương" lần 2 năm 2017.

“Làng trẻ em SOS rất hi vọng những nhà hảo tâm trong nước sẽ cùng chung tay giúp đỡ và duy trì chi phí nuôi dưỡng cho chính trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh khó khăn tại chính quê hương Việt Nam chúng ta”, ông Đỗ Tiến Dũng nói.

Trước đó, MC Hoàng Anh và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đã nhận đỡ đầu trẻ em tại Làng SOS.

Trong lần phát động chương trình “Lọ đựng tình thương” lần này, theo thông tin từ Làng trẻ em SOS Việt Nam, MC Phan Anh đã trở thành đại sứ thiện chí của chiến dịch “Không để trẻ em phải lớn lên một mình” và bản thân anh đã nhận đỡ đầu 10 trẻ em tại Làng SOS.

“Nhiều người nghĩ làm việc thiện nguyện là làm cho người khác. Nhưng với tôi, làm từ thiện chính là cho bản thân mình, gieo những hạt mầm tử tế trong tâm hồn của mình và kết quả mà tôi gặt về chính là niềm hạnh phúc”, MC Phan Anh chia sẻ.

Trước đó, trong chương trình “Lọ đựng tình thương” lần 1 đã có 619 tổ chức, cá nhân đã nhận đỡ đầu cho trẻ em Làng SOS. Trong đó có hoa hậu quý bà Thu Hoài đã nhận đỡ đầu cho 25 trẻ em SOS, siêu mẫu Xuân Lan nhận đỡ đầu 10 trẻ, MC Thúy Hạnh nhận đỡ đầu 5 trẻ, MC Hoàng Oanh nhận đỡ đầu 4 trẻ.

Ông Đỗ Tiến Dũng - Giám đốc quốc gia Làng trẻ em SOS Việt Nam gửi lời cảm ơn đến Hoa hậu quý bà Thu Hoài và các cá nhân đã chung sức vào chương trình "Lọ đựng tình thương" lần 1 - năm 2016.

Có thể nói, với thông điệp “Không để trẻ phải lớn lên một mình” và hình ảnh tượng trưng là “Chiếc lọ tình thương”, Làng trẻ em SOS Việt Nam đã gửi gắm lời kêu gọi từ tấm lòng của cộng đồng hướng về những đứa trẻ thiếu may mắn.

Một sự đóng góp nhỏ nhoi có thể sẽ không tạo nên sự thay đổi lớn nhưng nếu như mỗi chúng ta đều góp một cánh tay, chia sẻ một chút công sức, thì chiếc lọ tình thương này sẽ luôn đong đầy.

Các mẹ, các em ở Làng trẻ em SOS Gò Vấp cùng các nghệ sĩ nhận đỡ đầu cho trẻ trong buổi ra mắt chương trình "Lọ đựng tình thương" lần 2.

Việc trở thành người đỡ đầu với mức đóng góp 300.000 đồng/tháng/trẻ sẽ là nguồn động viên và tiếp sức cho các bà mẹ ở mỗi gia đình tại Làng trẻ em SOS Việt Nam để trẻ không bao giờ phải lớn lên một mình.

Anh Đức/Báo Tin Tức

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản