Hàng chục ngàn suất cơm miễn phí cho thí sinh, phụ huynh

Sáng ngày 9/10, tại khu vực trường Đại học (ĐH) Khoa học Tự nhiên (điểm thi của trường Đại Học Kinh tế Luật), có khá đông phụ huynh, thí sinh tập trung tại đây để nhận những suất cơm miễn phí từ các sinh viên tình nguyện của trường.


Hàng ngàn suất cơm miễn phí được các nhà hảo tâm ủng hộ cho các sĩ tử và người nhà khi lên TP.HCM dự thi.


Bạn Huỳnh Vũ Hải, Đội phó đội Tiếp sức mùa Thi trường ĐH Kinh tế Luật TP.HCM cho biết: Trong hai đợt thi đại học 2014, trường em có vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ khoảng 1.000 suất cơm mặn miễn phí cho các thí sinh và phụ huynh đi thi tại các điểm thi của trường. Theo đó, chúng em có chia ra làm 2 địa điểm phát cơm miễn phí cho thí sinh là tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên và Cổng Kí túc xá Làng Đại học Thủ Đức. Chỉ cần phụ huynh, thí sinh nào có nhu cầu tới đăng kí với các bạn tiếp sức mùa thi là có thể nhận cơm ngay.


Nhờ những sự hướng dẫn nhiệt tình, những suất cơm miễn phí, những chai nước, cái quạt… từ các bạn sinh viên tình nguyện đã giúp nhiều phụ huynh, thí sinh không phải băn khoăn khi chọn nơi ăn uống, nghỉ ngơi khi đi thi.


Nhiều phụ huynh vui mừng khi nhận những suất cơm tình nghĩa từ các bạn sinh viên tình nguyện của các trường.


Cô Nguyễn Thị Thu (quê Bình Thuận) đưa con đi thi vào Trường ĐH Kinh tế Luật chia sẻ: Gia đình còn nhiều khó khăn nhưng thấy con ham học nên tôi cũng quyết tâm dồn tiền cho con đi thi đại học. Vào tới Sài Gòn cái gì cũng đắt đỏ, lạ lẫm, tuy nhiên cũng may được các bạn tình nguyện viên hướng dẫn nhiệt tình đường đi, lại còn phát cơm trưa miễn phí, giúp mẹ con tôi giảm bớt nhiều chi tiêu và cũng giúp cho con tôi an tâm hơn khi vào phòng thi.


Để nhận được những suất cơm miễn phí, các bậc phụ huynh và thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với các bạn tiếp sức mùa thi tại các điểm thi.


“Trong đợt thi đại học này, trường em cũng đã vận động được gần 20.000 suất cơm miễn phí phục vụ thí sinh tại 9 điểm thi. Bên cạnh đó, chúng em còn vận động được hơn 55.000 chai nước suối và 6.000 ổ bánh mì ngọt để bồi dưỡng thêm cho thí sinh đi thi đại học năm 2014”, bạn Phạm Thanh Tùng, Bí thư Đoàn trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cũng cho biết.


Bên cạnh đó, anh Lê Xuân Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh sinh viên TP.HCM cho biết: Trong kì thi tuyển sinh đại học đợt 2 này, các sinh viên Tiếp sức mùa thi cấp thành phố đã hỗ trợ, tư vấn giới thiệu khoảng 49.216 lượt thí sinh, phụ huynh; Đã giới thiệu 20.822 chỗ trọ giá rẻ từ 10.000-80.000 đồng/chỗ/ngày, trong đó có 3.314 chỗ miễn phí cho thí sinh và phụ huynh. Ngoài ra, các sinh viên tình nguyện còn phát khoảng 25.000 bánh mỳ và 35.000 suất cơm miễn phí cho thí sinh và phụ huynh tại các bến xe, nhà ga, điểm thi…


Hoàng Tuyết- Đan Phương


Đề Toán phân loại thí sinh, đề Địa vừa sức
Đề Toán phân loại thí sinh, đề Địa vừa sức

Sáng nay, hàng ngàn thí sinh dự thi tuyển sinh Đại học đợt 2 tại TP Hồ Chí Minh bước vào môn thi Toán- khối B, D và thi môn Địa khối C với thời gian làm bài 180 phút.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN