Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm các phương tiện quá niên hạn sử dụng

Hà Nội yêu cầu lực lượng chức năng kiểm tra các phương tiện sử dụng nhiên liệu dầu Diesel, xử lý các phương tiện xả khói đen, phương tiện cơ giới quá hạn sử dụng; xử lý các phương tiện không đảm bảo che chắn gây ô nhiễm môi trường là đất đá rơi trên đường.

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản số 53/UBND-ĐT về việc triển khai các biện pháp cải thiện chỉ số chất lượng không khí AQI trên địa bàn thành phố.

Dự báo trong khoảng thời gian từ nay đến tháng 3/2021 sẽ xuất hiện nhiều hình thái thời tiết khí tượng bất lợi, gây suy giảm chất lượng không khí. Do đó, thành phố yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các sở, ngành và UBND các quận, huyện vận động người dân không đốt rơm rạ, không tái sử dụng bếp than tổ ong, tiến tới loại bỏ hoàn toàn.

Chú thích ảnh
Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý các phương tiện xả khói đen, quá niên hạn sử dụng... 

Thành phố cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các sở ngành liên quan xây dựng kịch bản chi tiết ứng phó, phòng ngừa ô nhiễm môi trường không khí, lồng ghép kế hoạch dài hạn, trung hạn, ngắn hạn về bảo vệ môi trường không khí.

UBND thành phố cũng giao Công an thành phố tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra, rà soát, xử lý các phương tiện giao thông xả khói đen; phương tiện cơ giới quá niên hạn sử dụng. Trong đó tập trung vào các phương tiện sử dụng nhiên liệu dầu diesel. Xử lý các phương tiện không đảm bảo che chắn gây ô nhiễm môi trường, làm rơi đất đá trên đường; kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại các công trình xây dựng; các công trình cải tạo, lát đá vỉa hè.

UBND thành phố cũng giao Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các cơ sở tôn giáo, thờ tự hạn chế đốt hương, vàng mã, đặc biệt là trong dịp lễ tết cuối năm và lễ hội đầu năm để giảm thiểu tác động tới môi trường không khí. Tăng cường trồng cây xanh, trồng rừng, tái tạo rừng tự nhiên; cải tạo các sân chơi công cộng, vườn hoa cây xanh, kè hồ để tạo khu vui chơi giải trí cho nhân dân cũng như góp phần điều hòa khí hậu, cải thiện chất lượng không khí trong khu vực…

TN/Báo Tin tức
Gấp rút xử lý 82 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng
Gấp rút xử lý 82 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Ngày 18/12, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức họp Ban Chỉ đạo liên ngành nhằm xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng với sự tham gia của đại diện các Bộ: Công an, Khoa học và Công nghệ, Quốc phòng, Công Thương…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN