Công an quận Thanh Xuân thông tin về thời điểm bé gái rơi từ tầng 13 xuống

Chiều 1/3, Thượng tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã thông tin về vụ việc bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12A (toà nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội hôm 28/2).

“Bản thân tôi rất bàng hoàng, sửng sốt khi nhận tin một cháu bé lơ lửng trên tầng cao tuột tay rơi xuống đất, nhưng may mắn có một nam thanh niên đã bật người qua hàng rào, nhanh chóng túm được cháu, cứu cháu thoát chết một cách thần kỳ”, ông Thành cho biết.

Theo ông Thành, tại thời điểm cứu cháu bé, nam thanh niên đã lấy tay trái đỡ được đầu nạn nhân, làm giảm diện tích tiếp xúc giữa mặt bé gái với mái tôn. Rất may mắn cháu bé không nguy hiểm đến tính mạng, hiện vẫn đang được chăm sóc tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Video Thượng tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng công an quận Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ về thời điểm xảy ra vụ việc:

Liên quan đến bối cảnh xảy ra sự việc, ông Thành cho biết, gia đình cháu bé có khách đến chơi, cháu ở trong nhà cùng bố mẹ. Khi khách ra về, bố mẹ xuống tiễn khách và để cháu ở nhà một mình, lúc đó sự việc đáng tiếc đã xảy ra.

“Lúc vừa quay lên, hai vợ chồng nghe thấy có người hô hoán, bảo có bé gái leo ở tầng cao ra ngoài ban công. Khi hai vợ chồng chạy ra mới biết đó là con mình. Nhưng may mắn thay cháu bé đã được cứu sống”, ông Thành thông tin.

Theo lãnh đạo công an quận, việc làm của công dân Nguyễn Ngọc Mạnh rất đáng được tuyên dương. Đây là một tấm gương người tốt việc tốt, được quần chúng nhân dân và cán bộ trên địa bàn quận đánh giá rất cao.

Về vấn đề đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ tại các khu chung cư, trưởng công an quận khuyến cáo mỗi hộ gia đình sinh sống ở chung cư hay có nhà riêng cần phải đảm bảo sự an toàn cho trẻ nhỏ như giữ trẻ tránh xa ổ điện, đường dây điện, vật liệu sắc nhọn;  các ô cửa phải làm thật chắc chắn, đảm bảo không để trẻ có thể lọt qua được. Bên cạnh đó, công an quận Thanh Xuân cũng đề xuất tại các địa bàn trên thành phố nói riêng và toàn quốc nói chung cần phải tuyên truyền, rà soát ban công, các nơi sắc nhọn để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

 

TN/Báo Tin tức
Sức khoẻ của cháu bé rơi từ tầng 13 hiện ra sao?
Sức khoẻ của cháu bé rơi từ tầng 13 hiện ra sao?

Kết quả chụp X-quang cho thấy cháu bé bị trật khớp háng bên phải. Các bác sĩ Khoa Chỉnh hình nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN