TP Hồ Chí Minh: Từ ngày 11/5 phụ huynh có thể đăng ký nhập học trực tuyến cho học sinh

Ngày 5/4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có hướng dẫn cụ thể đến phụ huynh học sinh về việc đăng ký nhập học trực tuyến và kiểm tra thông tin đối với trẻ mầm non, học sinh tiểu học và THCS. Theo đó, bắt đầu từ ngày 11/5 đến ngày 31/5 phụ huynh sẽ chính chức vào hệ thống đăng ký tuyển sinh cho học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, năm học 2023 - 2024 việc tuyển sinh đầu cấp sẽ được thực hiện hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh đảm bảo 100% trẻ trong độ tuổi đi học đều được đến trường.

Do đó, phụ huynh và học sinh phải dùng mã định danh và ngày tháng năm sinh đã đăng ký với chính quyền địa phương cũng như các đơn vị giáo dục để truy cập vào hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ: https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn. Thời gian thực hiện dự kiến từ 1/5 đến 1/6, trong đó chia ra làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn thử nghiệm bắt đầu từ ngày 1/5 đến 10/5, cho phép cha mẹ học sinh và học sinh tìm hiểu và đăng ký thử nghiệm. Giai đoạn chính thức từ 11/5 đến 31/5 làm mới toàn bộ hệ thống (xóa tất cả dữ liệu đã đăng ký ở giai đoạn thử nghiệm), cha mẹ học sinh chính thức kiểm tra, rà soát thông tin và đăng ký tuyển sinh.

Trong quá trình kiểm tra, rà soát dữ liệu học sinh nếu có sai sót về thông tin, cha mẹ học sinh và học sinh phải liên hệ với phòng Giáo dục và Đào tạo hoặc trường đang học tại địa phương để tiến hành điều chỉnh lại thông tin của học sinh. Trong trường hợp thông tin đã chính xác, cha mẹ học sinh và học sinh tiến hành chọn một địa phương (quận, huyện, thành phố Thủ Đức) để đăng ký tham gia tuyển sinh.

Trong đó, địa phương tham gia tuyển sinh được chia ra làm 3 loại gồm: theo địa chỉ thường trú, theo địa chỉ tạm trú (nơi ở hiện tại) và theo trường đang học. Hệ thống tuyển sinh trực tuyến sẽ tự động căn cứ vào dữ liệu tuyển sinh đã được lưu trữ để tính ra ba loại địa phương.

Khi đã bấm xác nhận đã kiểm tra, rà soát thông tin, dữ liệu của học sinh đăng ký tham gia tuyển sinh trên hệ thống phụ huynh học sinh và học sinh sẽ có 24 giờ suy nghĩ, cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu phụ huynh nhập mã OTP do hệ thống gởi về qua email hoặc số điện thoại di động đồng nghĩa với việc hoàn tất việc kiểm tra, cam kết các thông tin trên hệ thống là trung thực, chính xác và đồng ý đăng ký tuyển sinh với địa phương. Sau 24 giờ, nếu không nhập mã OTP thì hệ thống xem như trường hợp này chưa được đăng ký.

Phụ huynh học sinh sau khi đã xác nhận mã OTP  sẽ không thể thay đổi đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Trong trường hợp muốn điều chỉnh, cha mẹ học sinh và học sinh cần liên hệ với địa phương đã gửi thông tin đăng ký tuyển sinh để được hướng dẫn, giải quyết, đồng thời phải cung cấp đầy đủ hồ sơ, minh chứng để được trả hồ sơ trực tuyến về trạng thái ban đầu.

Từ ngày 20/7 đến hết ngày 1/8, phụ huynh có thể truy cập vào trang tuyển sinh đầu cấp để xem kết quả tuyển sinh. Nếu đồng ý với kết quả tuyển sinh, cha mẹ học sinh cần phải xác nhận nhập học ngay trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến, sau đó tiến hành nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại trường đã trúng tuyển theo kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh váo các lớp đầu cấp của địa phương.

Các trường hợp không trúng tuyển hoặc không đồng ý với kết quả tuyển sinh, phụ huynh và học sinh có thể tiến hành đăng ký xét tuyển ở đợt 2 theo kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Sinh viên Việt Nam đạt giải cao cuộc thi tìm kiếm công nghệ quan trắc hiện đại cho sông Mekong
Sinh viên Việt Nam đạt giải cao cuộc thi tìm kiếm công nghệ quan trắc hiện đại cho sông Mekong

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, chiều 3/4 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Lào ở thủ đô Viêng Chăn, Ủy hội sông Mekong quốc tế (MRC) đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi công nghệ quan trắc hiện đại cho sông Mekong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN