Kỳ thi THPT Quốc gia: Thêm 9 thí sinh bị xử lý do vi phạm quy chế

Chiều 26/6, Ban chỉ đạo thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018 thông tin nhanh về tình hình buổi thi Khoa học tự nhiên, Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018 diễn ra sáng 26/6.

Thí sinh làm bài thi tại điểm thi trường THPT chuyên Vị Thanh (Hậu Giang). Ảnh: Hồng Thái/TTXVN

Sau buổi thi này đã có thêm 9 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó 8 thí sinh bị đình chỉ, 1 thí sinh bị cảnh cáo. Sau 3 môn thi: Ngữ văn, Toán, Khoa học Tự nhiên đã có 54 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Theo báo cáo, tổng số thí sinh dự thi môn Vật lí là 388.358 thí sinh; môn Hóa học có 392.619 thí sinh; môn Sinh học có 384.650 thí sinh.

Tổng số thí sinh đến dự thi môn Vật lí là 385.829 em, đạt 99,34%; môn Hóa học là 389.568 em, đạt 99,22%; môn Sinh học: 382.182 em, đạt 99,35%.

Theo báo cáo của các cụm thi: Thời tiết nhìn chung thuận lợi cho thí sinh dự thi. Tình hình giao thông ở các thành phố lớn thông suốt, không xảy ra ùn tắc. Buổi thi diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng Quy chế.

Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết: Cả nước có hơn 4.000 cán bộ thanh tra cắm chốt tại 2.444 điểm thi. Lực lượng thanh tra cắm chốt này sẽ là một kênh giám sát tốt. Riêng đối với mỗi môn thi trắc nghiệm, mỗi thí sinh có một mã đề thi riêng. Khâu thu bài cũng được siết chặt hơn bằng cách niêm phong túi đựng bài thi bằng tem chuyên dụng, mỏng dễ rách.

Ngoài chữ ký của các cán bộ coi thi như trước đây, năm nay còn có chữ ký, họ tên đầy đủ của trưởng điểm thi và phó trưởng điểm thi đến từ trường đại học cao đẳng. Các chữ ký này đã được đăng ký để gửi cho Chủ tịch Hội đồng thi, để sau này đến khâu chấm thi, khi tiến hành bóc túi đựng bài thi sẽ kiểm tra tình trạng niêm phong với đầy đủ các chữ ký. Đây là một trong những giải pháp hiệu quả, để bảo đảm rằng, túi bài thi vẫn được niêm phong cẩn thận và bảo mật.

Thanh Giang (TTXVN)
Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Hôm nay, thí sinh thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Ngoại ngữ
Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Hôm nay, thí sinh thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Ngoại ngữ

Hôm nay (26/6), các thí sinh sẽ tiếp tục làm các bài thi Khoa học tự nhiên nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) trong 150 phút và Ngoại ngữ trong 60 phút.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN