Kết thúc buổi thi chiều 23/6: Thí sinh thở phào với đề thi Ngoại ngữ

15 giờ 30 phút, thí sinh kết thúc môn thi thứ 4: Ngoại ngữ. Theo đánh giá chung là đề thi "dễ thở", thậm chí dễ hơn cả đề thi học kỳ. Tuy nhiên, chính vì vậy, việc xét tuyển vào Đại học có thể sẽ gặp trở ngại.

Tại điểm thi trường THPT Yên Hòa (Hà Nội), các thí sinh ra đúng giờ kết thúc môn thi Ngoại ngữ. Em Nghiêm Thuý Hằng cho biết: "Đề thi tiếng Anh chiều nay khá dễ, thậm chí dễ hơn cả đề thi học kỳ, em làm được 80% bài, với các bạn thi để lấy điểm xét tuyển Đại học chắc chắn sẽ làm được nhiều hơn".

Nhiều thí sinh tại điểm thi trường THCS Lê Quý Đôn cũng cho rằng đề tiếng Anh quá dễ, nhưng chính vì thế lại phân vân không biết việc phân loại thí sinh sẽ thế nào. Nhiều em cho biết đã hoàn thành 50 câu của đề thi.

Cùng nỗi phân vân này, thí sinh Nguyễn Hoàng Giang (điểm thi trường THPT Yên Hoà) cho biết: "Với đề thi dễ như thế này, thì  không biết việc xét tuyển với khối A1 và khối D sẽ như thế nào? Nhiều bạn theo hai ban này đều cho biết làm được hết các câu trong đề và nói làm tốt. Như em không theo môn Anh mà vẫn tự tin làm được 60%. Em nghĩ đề thi phù hợp với thi tốt nghiệp, nhưng dùng xét tuyển đại học thì cần có nhiều câu khó hơn".

Các phụ huynh chờ đón thí sinh ở hai bên đường Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai) tại điểm thi THPT Hoàng Văn Thụ. Ảnh: Lê Phú

Những thí sinh đầu tiên hoàn thành bài thi tại điểm thi THPT Hoàng Văn Thụ. Ảnh: Lê Phú

Các thí sinh hoàn thành bài thi tại điểm trường THCS Lê Quý Đôn, Cầu Giấy. Ảnh: Lê Vân

Cùng nhau kiểm tra lại bài thi. Ảnh: Lê Vân

Tổng số thí sinh đăng kí dự thi: Bài thi KHTN: 418.521; Bài thi Ngoại ngữ: 759.965.


Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo thi quốc gia, tổng số thí sinh đến dự thi Vật lí: 409.980 em, đạt tỷ lệ 99.49%; Hóa học: 412.470 em, đạt tỷ lệ 99.47%; Sinh học: 398.405 em, đạt tỷ lệ 99.63%;  Ngoại ngữ: 756.901 em, đạt tỷ lệ 99.60%.


Tổng số thí sinh vi phạm kỷ luật của ngày thi thứ nhất: 12 thí sinh đình chỉ thi. Tổng số cán bộ vi phạm kỷ luật: 2 cán bộ.


Theo báo cáo của các cụm thi: Trên phạm vi toàn quốc thời tiết nhìn chung tương đối thuận lợi cho việc dự thi của thí sinh so với những năm trước đây. Một số địa phương có xảy ra mưa lớn cục bộ nhưng do có sự chuẩn bị từ trước, có phương phòng nên các thí sinh vẫn kịp đến dự thi; công tác tổ chức thi ở tất các điểm thi diễn ra an toàn. Tình hình giao thông ở các thành phố lớn thông suốt, không xảy ra ùn tắc.


Nhóm Phóng viên/Báo Tin Tức
Bộ GD-ĐT công bố ngay đề thi Khoa học tự nhiên
Bộ GD-ĐT công bố ngay đề thi Khoa học tự nhiên

Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2017 công bố chính thức đề thi bài thi các môn Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) ngay khi chưa kết thúc các môn thi này vào sáng nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN