Hà Nội công bố hạ điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 năm 2018

Chiều nay (4/7), Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội đã công bố mức điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 THPT công lập năm học 2018 - 2019. Đáng chú ý, nhiều trường top đầu như THPT Thăng Long, THPT Yên Hòa hay THPT Nhân Chính cũng hạ điểm trúng tuyển vào lớp 10.

Đây là những trường đã tuyển sinh đợt 1 nhưng còn chỉ tiêu. Những học sinh đạt điều kiện sau khi hạ điểm chuẩn có thể nộp hồ sơ bổ sung ngay trong ngày mai (5/7).

Chi tiết bảng điểm trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 THPT công lập năm học 2018-2019:

Trong số 35 trường có điểm chuẩn bổ sung thì 6 trường được sở GD-ĐT cho phép tuyển nguyện vọng 3. Một trường có điểm chuẩn bổ sung với lớp tiếng Đức (trường Việt Đức). Các trường còn lại có điểm chuẩn bổ sung thấp hơn điểm chuẩn đã công bố từ 0,5 - 1 điểm.

Trong ngày hôm qua - ngày cuối cùng các trường nhận hồ sơ xác nhận nhập học đợt 1 - các trường đã báo cáo kết quả và những trường còn thiếu chỉ tiêu đã được Sở họp xét hạ điểm chuẩn.

Trước đó, mức điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập năm học 2018 - 2019 được Sở GD-ĐT Hà Nội công bố khiến nhiều phụ huynh không khỏi bất ngờ. Bởi lượng thí sinh theo thống kê đông nhưng điểm chuẩn vào các trường đều sụt giảm. Thậm chí có những trường giảm tới 4 điểm so với năm ngoái.

Năm nay, hơn 94.000 học sinh thi vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội. Do lượng thí sinh Hà Nội tăng đột biến, hơn 18.700 so với năm trước, chỉ tiêu vào lớp 10 trường công lập của Hà Nội chỉ tăng 2%, gần 32.000 em sẽ không có cơ hội vào cơ sở giáo dục công lập. Những thí sinh không trúng tuyển có thể chọn học trường quốc tế, trường ngoài công lập hoặc giáo dục thường xuyên, trường nghề...

L.Sơn/Báo Tin tức
Điểm chuẩn lớp 10 biến động ‘chóng mặt’, trường tư đang có 'luật chơi' riêng?
Điểm chuẩn lớp 10 biến động ‘chóng mặt’, trường tư đang có 'luật chơi' riêng?

Trong thông báo điểm tuyển sinh của trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu, nhiều phụ huynh không khỏi bất ngờ khi điểm chuẩn tăng từ 46 lên 49 và cuối cùng là 50,5. Các em học sinh từ đỗ thành trượt chỉ trong vài giờ. Thực tế này khiến Sở GD-ĐT Hà Nội phải ra công văn gửi Hiệu trưởng trường ngoài công lập này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN