Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT 2024 - 2025

Ngày 7/5, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh Đinh Ngọc Sơn cho biết: Điểm mới của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2024-2025 của tỉnh là không tuyển sinh lớp không chuyên của Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hạ Long.

Như vậy, năm học này, Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hạ Long tuyển 12 lớp chuyên, tăng 1 lớp chuyên (là chuyên Tiếng Pháp) so với các năm học trước để đảm bảo ổn định quy mô nhà trường, tạo điều kiện tốt hơn cho học sinh, giáo viên môn Tiếng Pháp, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập môn học này. 

Chú thích ảnh
Dự kiến, Quảng Ninh có khoảng 16 nghìn thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2024-2025. Ảnh: Thanh Vân/TTXVN

Dự kiến, toàn tỉnh có khoảng 16 nghìn thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2024-2025 (tăng khoảng 500 thí sinh so với Kỳ thi năm trước). Các môn thi gồm: 3 môn thi chung là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 11 môn thi chuyên gồm: Toán, Tin học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Pháp. Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 31/5 đến ngày 3/6 và dự kiến kết quả sẽ được công bố vào 8 giờ ngày 14/6.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến cho tất cả Phòng Giáo dục và Đào tạo, gần 250 trường có cấp Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông trong toàn tỉnh để triển khai công tác đăng ký dự tuyển vào lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2024 - 2025. Đặc biệt, hội nghị còn triệu tập toàn bộ giáo viên chủ nhiệm lớp 9 toàn tỉnh để được trực tiếp tiếp nhận thông tin, qua đó hướng dẫn học sinh và cha mẹ các em được đầy đủ, cụ thể, đảm bảo 100% học sinh có nguyện vọng dự tuyển vào các trường Trung học Phổ thông trong thời gian quy định được đăng ký dự tuyển.

Để chuẩn bị tốt cho Kỳ thi, ngành Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường học triển khai nghiêm túc việc thực hiện chương trình và kết thúc năm học theo kế hoạch. Theo đó, các trường phải dạy đúng, đủ, không cắt xén, dồn nén chương trình; thực hiện hiệu quả, nghiêm túc việc dạy thêm, học thêm để ôn tập cho học sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024 sẽ được tổ chức vào các ngày 26 - 29/6/2024. Toàn tỉnh ước lượng có khoảng 18.100 thí sinh đăng ký dự thi, tăng hơn 2.000 thí sinh so với kỳ thi năm trước.

Dự kiến, tỉnh bố trí 38 điểm thi với khoảng trên 800 phòng thi. Quảng Ninh điều động khoảng 3.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên và lực lượng phối hợp tham gia các khâu của kỳ thi, trong đó có trên 2.500 người tham gia khâu coi thi.

Tỉnh yêu cầu những địa phương có những địa điểm có nguy cơ mưa bão, lũ lụt cao, phải chủ động phương án cho học sinh đi đến điểm thi mà không bị cản trở bởi thiên tai.

Văn Đức (TTXVN)
Tuyển sinh Đại học 2024: Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển từ ngày 18/7
Tuyển sinh Đại học 2024: Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển từ ngày 18/7

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản gửi các đại học, học viện, trường đại học; các trường sĩ quan có đào tạo trình độ đại học; các trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non; các Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN