Các bến xe, đường sắt ở TP Hồ Chí Minh tăng chuyến, tăng giá vé từ 20 - 40% dịp lễ 30/4 và 1/5

Dịp lễ 30/4 và 1/5/2021 người dân được nghỉ liên tục 4 ngày nên nhu cầu đi lại trong dịp này dự báo tăng gấp đôi so với cùng kỳ. Các đơn vị vận tải đã xây dựng kế hoạch phục hành khách, trong đó giá vé sẽ tăng từ 20-40%, tùy từng khu vực.

Chú thích ảnh
Giá vé dịp lễ 30/4 và 1/5 sẽ tăng từ 20-40%, tùy từng khu vực.

Theo ông Tạ Chương Chín, Phó Tổng Giám đốc Bến xe miền Đông, dự đoán từ ngày 29/4 đến hết 2/5 sẽ có khoảng 71.000 lượt khách đi tại Bến xe miền Đông hiện hữu (quận Bình Thạnh), ước tăng 188% so với cùng kỳ năm 2020 và tăng 168% so với ngày thường.

Dịp lễ này, giá vé sẽ tăng từ 20-40%, tùy từng khu vực. Trong đó, các tuyến từ khu vực Quảng Ngãi trở vào đến Bình Thuận, các tuyến khu vực Tây Nguyên, Lâm Đồng và khu vực miền Tây điều chỉnh tăng giá vé không quá 40% so với ngày thường; các tuyến cự ly gần như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước điều chỉnh tăng không quá 20%.

Chú thích ảnh
Dịp Lễ 30/4 và 1/5, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ liên tục 4 ngày, nhu cầu đi lại của hành khách từ TP Hồ Chí Minh đi các địa phương khác dự báo tăng gấp đôi so với cùng kỳ 2020.

Để phục vụ tốt khách đi lại trong và ngoài Bến xe Miền Đông, đơn vị đã lên kế hoạch theo dõi tình hình lưu lượng khách từng tuyến, phương tiện vận tải trên tuyến để điều chỉnh phù hợp; đồng thời tăng cường phục vụ các tuyến trọng điểm để giải tỏa khách, đảm bảo không ứ đọng khách tại bến.

Về công tác phòng chống dịch COVID-19, các đơn vị vận tải cũng cho biết sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, từ chối phục vụ các trường hợp không hợp tác trong công tác phòng chống dịch COVID-19 như không đeo khẩu trang, không tuân thủ các khuyến cáo, không thực hiện sát khuẩn phương tiện...

Chú thích ảnh
Công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Bến xe Miền Đông. 

Trong khi đó, tại Bến xe miền Tây, dịp Lễ 30/4 và 1/5 dự báo lượng hành khách đi lại sẽ tăng gấp 1,5 – 2 lần so với cùng kỳ năm 2020, cao điểm là ngày 29/4, lượng hành khách xuất bến có thể đạt từ 35.000 – 38.000 khách/ngày. Giá vé sẽ tăng nhưng không quá 40% so với mức giá vé ngày thường, thời gian tăng giá trong 2 ngày. Bên cạnh đó, các đơn vị vận tải cũng cam kết thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định của các cơ quan chức năng.

Chú thích ảnh
Hành khách mua vé tại ga Sài Gòn.

Đối với ngành đường sắt, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách tại khu vực phía Nam, ngoài các đoàn tàu chạy hàng ngày tuyến Sài Gòn – Hà Nội và một số tàu khu đoạn, đơn vị sẽ còn chạy thêm các đoàn tàu từ TP Hồ Chí Minh đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng và ngược lại trong các ngày từ 28/4 đến ngày 3/5. Tùy theo tình hình thực tế, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm các chuyến tàu phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Bố trí lực lượng tối đa bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4, 1/5
Bố trí lực lượng tối đa bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ 30/4, 1/5

Ngày 13/4, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục sẽ bố trí lực lượng bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội trên 3 tuyến giao thông: Đường bộ, đường thủy, đường sắt trong dịp lễ 30/4, 1/5, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN