Tìm thấy phần đuôi máy bay QZ8501

Các đội cứu hộ đã tìm thấy phần đuôi máy bay QZ8501 của hãng hàng không AirAsia gặp nạn ở Biển Java. Đây được coi là một bước đột phá do phần đuôi máy bay thường là vị trí đặt hộp đen ghi lại các thông tin chuyến bay.

Hình ảnh phần đuôi máy bay nằm dưới biển do các thợ lặn chụp lại.


Giám đốc Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) ông Bambang Soelistyo xác nhận các bộ phận của máy bay QZ8501 là mục tiêu tìm kiếm trong những ngày qua đều đã được trục vớt thành công, trong đó có phần đuôi vừa được phát hiện. Đây được coi là một bước đột phá trong chiến dịch tìm kiếm đã bước sang ngày thứ 11, do phần đuôi máy bay thường là vị trí đặt hộp đen ghi lại các dữ liệu về hành trình bay - bộ phận có vai trò cốt yếu trong việc xác định nguyên nhân tai nạn.

Trả lời báo giới tại Jakarta, ông Soelistyo nói: "Chúng tôi đã đạt được mục tiêu tìm thấy bộ phận của máy bay. Có tin xác nhận đã tìm thấy phần đuôi máy bay". 

Phần đuôi, với dấu hiệu là một phần logo của hãng AirAsia, đã được phát hiện vào sáng nay, 7/1, nhờ sóng siêu âm. Ngay sau đó, các thợ lặn đã được cử xuống địa điểm và ở dưới đáy biển họ đã chụp được ảnh về mảnh vỡ này.

Một phần logo AirAsia trên đuôi máy bay gặp nạn.Chiếc máy bay xấu số của hãng AirAsia chở 162 hành khách và phi hành đoàn đã rơi xuống Biển Java, Indonesia vào sáng 28/12/2014, khi đang trên hành trình từ tỉnh Surabaya của nước này đến Singapore. Do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tiến độ của chiến dịch quốc tế tìm kiếm máy bay và thi thể nạn nhân gặp nhiều trở ngại. Tính đến hiện tại, mới chỉ có 39 thi thể được tìm thấy và đưa về đất liền.

Các thành viên đội cứu hộ trên tàu khu trục USS Sampson của Mỹ tham gia chiến dịch tìm kiếm máy bay QZ8501 trên Biển Java ngày 4/1. Ảnh: AFP/TTXVN


TTXVN/Tin Tức
Indonesia sa thải hai 'cốp' Bộ Giao thông sau vụ rơi máy bay
Indonesia sa thải hai 'cốp' Bộ Giao thông sau vụ rơi máy bay

Ngày 6/1, Bộ Giao thông Indonesia đã phát hiện chuyến bay QZ8501 không được cấp phép bay từ Surabaya (Indonesia) sang Singapore vào ngày xảy ra tai nạn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN