Mỹ thử tên lửa đạn đạo thuộc hệ thống Aegis

Ngày 24/2, Mỹ đã phóng gần như đồng thời 3 quả rcoket trong khuôn khổ thử nghiệm chương trình phòng thủ tên lửa đạn đạo (BMD) liên quan tới hệ thống vũ khí Aegis.

Thông cáo của Cơ quan Phòng thủ tên lửa Mỹ (MDA) cho biết 3 quả rocket đã được các thủy thủ trên 2 tàu khu trục Aegis BMD phóng đi và theo dõi. Một tàu khu trục thứ ba cũng được triển khai để phối hợp tham gia chiến dịch. Sử dụng dữ liệu thu thập được, các chuyên gia sẽ tiến hành phân tích đánh giá để quyết định tàu nào là điểm phóng hiệu quả nhất, từ đó giúp giảm chi phí đồng thời vẫn đảm bảo khả năng phòng thủ tên lửa đạn đạo.

Cuộc thử nghiệm lần này không sử dụng tới tên lửa dẫn đường, do đó không bao gồm nội dung thử nghiệm khả năng đánh chặn tên lửa tấn công. Thông cáo của MDA nêu rõ “đây là cuộc thử nghiệm đầu tiên nhằm đánh giá năng lực của hệ thống vũ khí Aegis BMD 4.0 dưới kịch bản tham gia các cuộc tấn công đột kích vào 3 mục tiêu riêng rẽ sử dụng tên lửa đạn đạo tầm ngắn”. Các tên lửa này được phóng đi từ căn cứ Wallops của NASA tại bang Virginia.

Hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo Aegis là hệ thống vũ khí hải quân được triển khai di động trên biển, do Cơ quan radar mặt đất và tên lửa của Mỹ phát triển, hiện do Tập đoàn Lockheed Martin sản xuất. Aegis được thiết kế để tiêu diệt các tên lửa đạn đạo tầm trung và tầm xa, cho phép các chiến hạm của Mỹ bắn hạ các tên lửa đạn đạo của đối phương khi các tên lửa này vẫn đang trên không trung.


TTXVN/Tin tức

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographics

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản