Đính chính lại thông tin trên sổ đỏ bằng cách nào?

Nhà tôi vừa mua một mảnh đất, khi hai bên làm thủ tục công chứng hợp đồng thì công chứng viên ghi nhầm 1 số trong số chứng minh thư của vợ tôi, khi nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tôi mới phát hiện ra. Gia đình tôi có nên yêu cầu bên công chứng và văn phòng đăng ký đất đai đính chính lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không?

Trả lời:

Theo Khoản 1 Điều 106 Luật Đất đai 2013, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận có trách nhiệm đính chính Giấy chứng nhận đã cấp có sai sót trong các trường hợp sau đây:

- Có sai sót thông tin về tên gọi, giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân, địa chỉ của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất so với giấy tờ pháp nhân hoặc nhân thân tại thời điểm cấp Giấy chứng nhận của người đó;

- Có sai sót thông tin về thửa đất, tài sản gắn liền với đất so với hồ sơ kê khai đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất đã được cơ quan đăng ký đất đai kiểm tra xác nhận”.


Như vậy, nếu trong trường hợp trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình bạn mà sai số chứng minh thư nhân dân của vợ bạn thì gia đình bạn có thể đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy đính chính lại thông tin.

Trung Hiếu/Báo Tin Tức
Cấp sổ đỏ tại Kim Văn - Kim Lũ không thay đổi việc xử lý sai phạm đối với chủ đầu tư
Cấp sổ đỏ tại Kim Văn - Kim Lũ không thay đổi việc xử lý sai phạm đối với chủ đầu tư

Việc cấp giấy chứng nhận cho các hộ dân mua nhà tại dự án này không làm thay đổi việc xử lý hành vi vi phạm của chủ đầu tư, vì hai việc này hoàn toàn khác nhau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN