Biến đổi khí hậu đang thay đổi bộ mặt Australia

Khảo sát mới nhất của Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Australia (CSIRO) cho thấy, tình trạng biến đổi khí hậu sẽ khiến cảnh quan Australia thay đổi nhanh chóng đến mức thế hệ sau có thể phải sống trong một đất nước rất khác so với hiện nay.

 

Khảo sát của CSIRO lần đầu tiên đánh giá ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với sự đa dạng sinh học trên diện rộng ở Australia. Nhà nghiên cứu Michael Dunlop thuộc CSIRO cho biết, thay đổi khí hậu nhiều khả năng sẽ làm biến đổi các cảnh quan tự nhiên của Australia vào năm 2030.

 

Đến năm 2070, tác động sinh thái học sẽ rất lớn và lan rộng. Theo khảo sát, trong tương lai, nhiều loại cây và động vật quen thuộc hiện nay ở Australia sẽ biến mất, một số loại thực vật, động vật mới phát triển.

 

Các thay đổi sâu rộng tới mức sẽ ảnh hưởng lớn đến quản lý môi trường, đặc biệt là quản lý các công viên quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên ở Australia. Khảo sát đã đưa ra một loạt lựa chọn quản lý môi trường, bao gồm việc đảm bảo không gian sống cho các loại cây và động vật khác nhau.

 

Giới nghiên cứu cho rằng một trong những thách thức lớn nhất từ tình trạng biến đổi khí hậu là việc người dân Australia chưa sẵn sàng để chấp nhận sự thay đổi lớn về sinh thái học trong tương lai.

 

 

Võ Giang

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản