Áp dụng tờ khai y tế với người nhập cảnh từ Congo

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Ebola tại khu vực Tây Phi, để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Ebola không để xâm nhập vào Việt Nam, ngày 27/8/2014, Cục Y tế dự phòng đã có công văn số 926/DP-KD gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc áp dụng tờ khai y tế đối với người nhập cảnh từ vùng dịch do vi rút Ebola.

 

Hành khách đến từ Trung Đông thực hiện các thủ tục khai báo y tế để ngăn chặn MERS-CoV xâm nhập. Ảnh: TTXVN

 

Công văn nêu rõ: Tình hình dịch bệnh Ebola khu vực Tây Phi tiếp tục diễn biến phức tạp. Hiện nay, 4 quốc gia là: Guinea , Liberia , Sierra Leone và Nigeria đang có dịch bệnh do vi rút Ebola với số người mắc và tử vong tiếp tục tăng nhanh. Ngày 26/8, Cơ quan đầu mối y tế quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới thông báo tại Cộng hòa Dân chủ Congo đã ghi nhận 24 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh Ebola, trong đó có 13 trường hợp tử vong. Kết quả xét nghiệm có 4 trường hợp dương tính với Ebola.

 

Cục Y tế Dự phòng đề nghị Giám đốc sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo việc thực hiện khai báo y tế đối với những người từ Congo nhập cảnh vào Việt Nam trong vòng 21 ngày bắt đầu từ 15 giờ ngày 27/8.

 

Đối tượng, địa điểm, mẫu tờ khai y tế, thủ tục kê khai thực hiện theo nội dung công văn của Bộ Y tế về tờ khai y tế đối với người nhập cảnh.

 

Thu Phương

LHQ: Lệnh cấm bay cản trở ứng phó dịch Ebola
LHQ: Lệnh cấm bay cản trở ứng phó dịch Ebola

Liên hợp quốc cảnh báo việc một số nước hạn chế các chuyến bay tới các quốc gia bùng phát dịch Ebola có thể cản trở công tác chống dịch bệnh nguy hiểm này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN